Nuôi lươn trong bồn xi măng

Với gần 50 m2 mặt nước trong 3 bồn xi măng, ông Đẳng thả hơn 6.000 con lươn giống ương nuôi. Nguồn thức ăn cho lươn chủ yếu được ông sử dụng là thức ăn viên công nghiệp có nhiều độ đạm và cá tạp, cua, ốc bươu vàng nấu chín…

Lúc đầu ông thả lươn giống vào một bồn ương nuôi. Một tháng sau, ông tuyển chọn những con lươn khỏe mạnh thả đều khắp vào 3 cái bồn để nuôi đại trà và tăng lượng thức ăn lên theo quá trình tăng trưởng của lươn. Theo ông Đẳng cứ đầu tư khoảng 3,5kg thức ăn sẽ cho ra 1kg lươn thương phẩm. Việc phòng ngừa dịch bệnh cho lươn cũng được ông thực hiện kịp thời theo đúng quy trình kỹ thuật đã được hướng dẫn của cán bộ thủy sản huyện.

Ngày 16/10/2011, sau hơn 5 tháng nuôi, lươn đạt trọng lượng bình quân 4 con/kg, ông Đẳng cho tát bồn và thu hoạch được tổng sản lượng trên 600 kg lươn thương phẩm, bán giá 120.000 đồng/kg, thu hơn 70 triệu đồng. Trừ các khoản chi phí đầu tư và công chăm sóc ông còn thực lãi hơn 40 triệu đồng.

Toàn xã An Long, huyện Tam Nông hiện có hàng chục hộ nuôi lươn trong bồn xi măng, với tổng diện tích mặt nước hơn 1.500m2.

Theo Trần Trọng Trung/Báo NNVN

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s