Sẽ tạm ứng viện phí cho người bị tai nạn giao thông

Đây là quy định trong dự thảo thông tư liên tịch hướng dẫn chi trả chi phí khám chữa bệnh cho người bị tai nạn giao thông có bảo hiểm y tế của liên bộ Công an –  Tài chính – Y tế, đang được công bố lấy ý kiến.

Theo đó, người bị tai nạn giao thông vào viện, bảo hiểm xã hội sẽ tạm ứng chi phí khám chữa bệnh, khác với quy định hiện hành là người bệnh phải tạm ứng và sau khi có xác nhận không vi phạm Luật giao thông sẽ được nhận lại ở cơ quan bảo hiểm xã hội đang gây khó khăn cho người bệnh.

Theo dự thảo này, bảo hiểm xã hội đảm bảo chi trả phí điều trị cho trường hợp bệnh nhân dưới 16 tuổi, trên 80 tuổi hoặc đã có xác nhận của cơ quan công an là không vi phạm Luật giao thông. Trường hợp người bệnh vi phạm luật sẽ phải hoàn trả phí điều trị cho cơ quan bảo hiểm xã hội. Việc xác minh có hay không vi phạm Luật giao thông sẽ do cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện.

Theo L.Anh/ Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s