Sản phụ đẻ rơi ngoài đường vì… sinh con thứ 3

Sản phụ đến trạm Y tế xã trong tình trạng đau bụng nhiều, dấu hiệu sinh rất rõ. Tuy nhiên, vì sản phụ sinh con thứ ba nên nữ hộ sinh của trạm khước từ, dẫn đến việc chị này phải đẻ rơi con giữa đêm khuya.

Chiều ngày 26/3, ông Lê Trí Nhân, Trưởng Trạm Y tế xã Vĩnh Thịnh (Hòa Bình, Bạc Liêu) thông tin, cơ quan này đang cho điều tra xung quanh thông tin sản phụ Lưu Thị Lụa ngụ ấp Vĩnh Lạc, xã Vĩnh Thịnh (Hòa Bình, Bạc Liêu) khi đến trạm y tế của xã sinh con bị từ chối tiếp nhận nên phải đẻ rơi ngoài đường.

Trước đó, khoảng 4giờ, 30 phút sáng ngày 25/3, chồng sản phụ Lưu Thị Lụa là anh Ngô Hữu Ái đưa vợ đến trạm y tế xã Vĩnh Thịnh (Hòa Bình, Bạc Liêu) để sinh con khi chị đang trong tình trạng bụng đau dữ dội, dấu hiệu sinh rất rõ.  Nhưng nữ hộ sinh tên Viên trực ca tại trạm vào rạng sáng ngày 25/3 kêu anh Ái đưa chị Lụa đến bệnh viện huyện Hòa Bình (cách xã 30km) mà sinh, vì theo quy định trạm y tế xã không tiếp nhận sản phụ sinh con lần thứ ba.

Trong lúc đêm khuya, không tiền trong người lại không được nhân viên Y tế xã tiếp nhận nên anh Ái đưa chị Lụa về nhà để đi vay tiền lên huyện sinh con. Trên đường về chị Lụa đã đẻ rơi.

Hoảng hốt trước cảnh vợ đẻ rơi con giữa lúc đêm khuya, anh Ái la lên và được người dân trong xóm đưa bé trai sơ sinh vào nhà cắt rốn. Rất may, khi sinh ra cháu bé lọt vào ống quần chị Lụa và được chữa trị kịp thời nên hiện cả hai mẹ con sức khỏe tạm thời ổn định.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nhân cho biết thêm, nữ hộ sinh Viên không nhận chị Lụa vào trạm sinh con là đúng vì phụ nữ sinh con thứ ba sinh ở trạm Y tế sẽ không an toàn.

Được biết, gia đình anh Ái thuộc diện nghèo của xã Vĩnh Thịnh.

Theo Dân trí

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s