Đề xuất làm đường trên cao cho xe gắn máy

Về biện pháp chống kẹt xe, công ty này đề xuất dự án phát triển hệ thống đường trên cao dành riêng cho xe gắn máy.

Kẹt xe tại Lăng Cha Cả, Q.Tân Bình, TP.HCM

Theo đó, đường trên cao được xây dựng bằng sắt. Tùy theo tuyến đường cho xe gắn máy từ dưới đất chạy thẳng vào đường trên cao này hoặc sẽ do thang máy từ dưới đất đưa xe gắn máy lên đường trên cao để lưu thông…

Về giải pháp chống ngập nước, công ty đề xuất sử dụng cánh quạt đặt trong lòng cống ở đầu các hố ga để hút nước và đẩy nước ở những vùng ngập nhằm tăng tốc độ nước thoát nhanh hơn so với để nước tự chảy trong lòng cống.

Ông Đậu An Phúc, trưởng phòng quản lý và khai thác hạ tầng giao thông – Sở Giao thông vận tải TP, cho biết sở tiếp thu các ý tưởng “rất tốt này” và đề nghị công ty cần tham khảo ý kiến của các sở ngành liên quan về quy hoạch kiến trúc, môi trường để hoàn chỉnh dự án.

* Ngày 28-10, tại hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, điều hành của UBND TP.HCM, tình hình kinh tế – xã hội TP tháng 10, mười tháng đầu năm và công tác trọng tâm tháng 11-2010, UBND TP đã coi nhiệm vụ khắc phục ngay tình trạng sụt lún, không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện giao thông; xử lý nghiêm ban quản lý dự án, các đơn vị thi công… là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11-2010.

N.ẨN – GIA MINH/Báo Tuổi Trẻ

 

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương, Nông dân 24G và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s