Đám cưới thời @

Anh Nguyễn Thanh Hảo, phụ trách IT của một công ty xây dựng tại TP HCM cho biết: “Tôi vốn là dân tin học nên việc tạo một website đám cưới cho riêng mình không có gì khó. Vợ tôi cũng rất ủng hộ ý tưởng tạo không gian riêng trên mạng để có thể chia sẻ và lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa của đời mình”.

Giao diện một website đám cưới.

Trang web đám cưới của anh Hảo được làm khá bài bản gồm nhiều chủ đề như hình ảnh hai người lúc mới quen, đám hỏi, hình ảnh đám cưới cùng các video clip liên quan. Ngoài ra còn có khu vực dành cho bạn bè và người thân đề tặng lời chúc cũng như nơi dành riêng để cập nhật cuộc sống gia đình sau hôn nhân…

Nhiều người không rành về kỹ thuật cũng có thể tạo cho mình một website đám cưới hoàn chỉnh nhờ sử dụng dịch vụ trên các trang web về đám cưới. Đơn cử như trên trang traucau.vn, chỉ cần đăng ký thành viên là người dùng có ngay một tài khoản riêng để tải hình ảnh cưới lên mạng.

Nhiều giao diện website đám cưới cho các cặp đôi lựa chọn.

Gói dịch vụ cao cấp tại đây giá 300.000 đồng một năm, các cặp đôi có thể tải lên 1.000 tấm ảnh và được ban quản trị hỗ trợ mọi vấn đề qua email, điện thoại hoặc gặp gỡ trực tiếp. Ngoài ra còn có dịch vụ trả phí khác như tạo website cưới riêng, đăng ký tên miền riêng.

Hoặc trên trang ngaycuoi.com người dùng cũng tạođược một website với thông tin về đôi tân hôn, hai họ đàng trai và đàng gái, album ảnh cưới, trang khách mời chúc mừng, trang liên hệ và người dùng có thể tự tạo nhiều trang khác theo sở thích.

Thiệp báo hỉ online.

Các cặp đôi còn có thể gửi thiệp báo tin thành hôn, báo tin tổ chức đám cưới, cũng như gửi thiệp điện tử đến mọi người cũng như tìm hiểu thông tin cần thiết như lập kế hoạch cưới, phong tục tập quán, dịch vụ cưới, tuần trăng mật…

Thanh Dung, nhân viên văn phòng tại TP HCM, tâm sự: “Xu hướng làm web đám cưới khá thịnh hành tại cộng đồng mạng nước ngoài. Khi biết tại Việt Nam có dịch vụ này, tôi và người yêu đã tham khảo thông tin và dự định tạo một trang riêng. Tôi rất thích vì có thể đưa cả album đám cưới lên để bạn bè xem và bình luận một cách dễ dàng, chẳng phải lo hình bị hư hỏng hay thất lạc”.

Còn anh Minh Hùng, nhân viên truyền thông, đánh giá website cưới không chỉ là kho ảnh trực tuyến sống động mà còn là cầu nối tình cảm giữa hai vợ chồng với mọi người, vượt qua khoảng cách về không gian và thời gian.

Hà Mai/Báo VnE

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê, Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s