Mỹ công bố dự án mới 11 triệu USD giúp Việt Nam

Ngày 27.10, chính phủ Mỹ thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), đã công bố một dự án mới với chính phủ Việt Nam nhằm tiếp tục hỗ trợ Việt Nam gia tăng thương mại và đẩy mạnh hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu.

Dự án kéo dài 3 năm, kết thúc vào tháng 9.2013, sẽ giúp Chính phủ Việt Nam trong quá trình thực thi các văn bản pháp luật mới để hoàn thành các cam kết quốc tế của Việt Nam với Tổ chức Thương mại Thế giới và các hiệp định đầu tư, thương mại khác có liên quan.

“Dự án này sẽ trợ giúp kỹ thuật thông qua chuyên gia, các khoá đào tạo để giúp Việt Nam xây dựng năng lực thực hiện và tăng cường thi hành hệ thống luật, quy định hiện có để đáp ứng các cam kết cũng như nắm bắt các cơ hội từ các hiệp định thương mại hiện có và sắp có, cũng như từ các hiệp định quốc tế khác” – Trưởng Phái đoàn USAID Francis Donovan nói.

Đối tác thực hiện của USAID, DAI/Nathan Group, sẽ làm việc với Bộ Tư pháp – đối tác chính từ phía Chính phủ – và các cơ quan chức năng khác của Việt Nam để đào tạo nhân viên, giúp phát triển thể chế, và xây dựng năng lực của các cơ quan nhà nước cũng như giúp Việt Nam tiếp tục hội nhập kinh tế toàn cầu, bao gồm cả việc chuẩn bị các điều kiện pháp lý cần thiết để tham gia các hiệp ước quốc tế đa phương.

Dự án trị giá 11,7 triệu USD này là bước phát triển từ các dự án trợ giúp tăng tốc thương mại khác của USAID, thường được biết đến như là các dự án USAID/STAR.

Kể từ năm 2001, USAID đã trợ giúp kỹ thuật cho các cơ quan Việt Nam soạn thảo 150 luật, trong đó 115 luật đã được thông qua. Đó là các luật giúp cải thiện điều kiện thương mại, bao gồm luật lao động, luật về các tổ chức tín dụng, chứng khoán, tiêu chuẩn và trọng tài. Ngoài ra gần đây còn có các hoạt động tư vấn cho các quan chức Việt Nam về các quy định ảnh hưởng đến xuất nhập khẩu, đầu tư và quyền sở hữu trí tuệ.

 

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương, Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s