Một số giống cây trồng cho nhiều trái

Ng Nguyễn Thành Đại – chủ vườn cây ăn trái ở (Q.12 TP.HCM) cho biết, sau nhiều năm trồng thí điểm ông đã nhân giống thành công một số giống cây trồng cho nhiều trái có giá trị kinh tế ca

Ông Đại nhận giải thưởngÔng Đại nhận giải thưởng

Từ các loại cây trồng ngoài đất cho năng suất cao…

Cách đây không lâu ông có một loại giống dừa xiêm dây cho rất nhiều trái. Theo Ông Đại đây là giống dừa mới dùng để uống nước rất triển vọng cho nhiều quả, mỗi quầy cho trái sai từ 60 – 100 trái rất được ưa chuộng hiện nay.

Tuy trái nhỏ, nhưng nước rất ngọt thanh, tốt cho sức khỏe. Cây dừa xiêm dây dễ trồng, thích nghi nhiều loại đất kể cả đất bị nhiễm phèn và đất cằn cỗi. Ban đầu, cây cho khoảng 20 – 30 trái/quầy, số lượng này tăng dần theo số tuổi của cây, có thể đạt khoảng 60 – 100 trái mỗi quầy.

Cây DừaẢnh Cây Dừa

Bên cạnh đó ông còn có một giống chuối mới cho năng suất rất cao. Khoảng 6 – 8 tháng sau khi trồng cây trổ quày cho từ 250–350 trái/quày cân nặng khoảng 40–50kg(ảnh), hiện loại chuối này trong các hệ thống siêu thị gọi là chuối DOLE, giá bán lẻ giao động từ 21.000đ – 28.000đ/kg, trái chuối có hình dạng thon, dài, ruột vàng, ăn có vị thanh ngọt, thơm, dẻo.

Cây chuốiẢnh Cây chuối

…đến mô hình trồng giống ổi mới trong chậu siệu trái nhận được giải thưởng thưởng cao quý

Ngoài ra, Ông Đại còn rất thành công với mô hình trồng ổi trong chậu cho rất nhiều trái, khoảng 3- 6 tháng sau khi trồng cây đã cho nhiều hoa và đậu được nhiều trái trên cây.

Đặc biệt giống ổi này có nhiều tính năng vượt trội hơn so với một số giống ổi khác là ra trái quanh năm, trái to (2 – 3 trái/kg), thịt trái giòn và ngọt. Cây sinh trưởng và phát triển mạnh, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Ông Đại vừa vinh dự được nhận giải thưởng Thương hiệu chinh phục người tiêu dùng dưới sự giám sát chất lượng của tổ chức chứng nhận Quốc Tế QMS Australia

Được biết, Ông Đại đang tham gia triển lãm giới thiệu và bán các loại giống cây ăn trái sai quả tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Tân Bình số 446 Hoàng Văn Thụ, P4, Tân Bình. TP.HCM diễn ra từ ngày 09 – 13 tháng 10 thu hút rất đông lượng khách tham quan và mua giống. Ông sẵn sàn tư vấn kỹ thuật cho bà con có nhu cầu trồng các loại giống trên qua số điện thoại 0866.720.204 – DĐ: 0976.693.907

nongdan24g.com-Tin, ảnh: Thúy Ngân/xaluan.com

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s