Xoài cuối vụ giảm giá

Hiện xoài đang vào thời điểm cuối vụ, tuy nhiên giá xoài giảm xuống thấp chỉ bằng 1/3 so với giá đầu vụ.

xoai

Giá xoài cát Chu được thương lái đến mua tại vườn chỉ 3.000 – 5.000 đồng/kg, giảm 8.000 – 10.000 đồng/kg so với đầu năm; xoài cát Hòa Lộc 7.000 – 9.000 đồng/kg, giảm 15.000 – 20.000 đồng/kg. Còn các loại xoài tạp, xoài ghép, nhiều nhà vườn bỏ không thu hoạch vì nếu hái bán chỉ được 1.000 – 2.000 đồng/kg vừa tốn chi phí vận chuyển, tốn nhân công hái và khó bán được.

Anh Phan Văn Thành, nhà vườn trồng xoài ở ấp Tịnh Hưng, xã Tịnh Thới (thành phố Cao Lãnh) cho biết: 6 công xoài nhà anh đã thu hoạch gần hết chỉ còn khoảng 500 – 600kg nhưng đột nhiên giá xoài giảm mạnh, không có thương lái đến mua, anh phải bỏ công nhà hái bán rồi chở đến vựa, xoài thuộc loại nhì nhưng chỉ bán được 2.000 đồng/kg.

“Đã là cuối vụ nên cũng không thiệt hại nhiều, tuy nhiên giá xoài lên xuống bấp bênh nên chúng tôi cũng không biết thời điểm nào cho trái là thích hợp, chỉ mong thời gian tới có hợp đồng bao tiêu rõ ràng mới mong ổn định giá xoài” – anh Thành bày tỏ.

MN/Báo Đồng Tháp

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s