Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới

Dự báo ngày 6-1, không khí lạnh sẽ tăng cường xuống khu vực phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía tây Bắc Bộ, các tỉnh Trung Bộ. Ngày 9-1, khả năng lại có một đợt không khí yếu tăng cường tiếp.

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng – Thuỷ văn Trung ương cho biết, hiện ở phía bắc nước ta có một bộ phận không khí lạnh đã hình thành và đang dịch chuyển dần xuống phía nam.

Dự báo khoảng ngày 6-1, không khí lạnh sẽ tăng cường xuống khu vực phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía tây Bắc Bộ, các tỉnh Trung Bộ. Đến ngày 9-1, khả năng lại có một đợt không khí yếu tăng cường tiếp.

Rét hại, sương mù, mưa phùn sẽ kéo dài ở vùng núi

Được nhận định có cường độ khá mạnh, không khí lạnh về gây mưa nhỏ rải rác ở miền Bắc. Các tỉnh ven biển bắc và trung Trung Bộ từ chiều ngày 6-1 có mưa, mưa nhỏ nhiều nơi. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.

Biển động, vùng biển ngoài khơi Trung bộ, khu vực bắc và giữa biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, có lúc cấp 10, biển động rất mạnh. Sóng biển cao khoảng 4-6 m. Cực kỳ nguy hiểm cho các tàu thuyền.

Người dân vùng cao sưởi ấm chống lại giá rét

Khu vực phía đông Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại. Phía tây Bắc Bộ trời rét, trong đó có ngày rét đậm. Vùng cao có rét hại đến rét hại nặng, kèm theo mưa phùn, sương mù dày đặc kéo dài.

Nhiệt độ thấp nhất giảm đến 9-11 độ C, vùng núi trong khoảng 5-7 độ C. Phía tây Bắc Bộ từ 8-10 độ C. Vùng cao có nơi xuống đến 4-6 độ C.

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương, Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s