Đà Lạt: bất lực trước nạn “cà phê Arabica giả danh”

Chiều 13-12, ông Nguyễn Hữu Âu, chủ tịch UBND xã Trạm Hành, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết chính quyền đang bất lực trước hiện tượng gian lận thương mại của người dân, các đại lý trong việc thu bán cà phê Arabica.

Cà phê Arabica dòng Moka – một trong những giống cà phê chỉ trồng tại khu vực Cầu Đất, TP Đà Lạt mới cho chất lượng cao

Nguyên nhân do sản phẩm cà phê Arabica dòng Moka – một trong những giống cà phê có chất lượng cao đang được ưa chuộng bậc nhất trên thị trường chỉ được trồng tại khu vực Cầu Đất – có giá cao đến 12.000đồng/kg quả tươi (hơn các dòng sản phẩm cà phê các loại khác 3.000-5.000 đồng/kg) nên nhiều nông dân, thương lái, các đại lý mua cà phê từ các khu vực lân cận với giá thấp, thậm chí từ tỉnh Phú Yên với giá 4.000 đồng/kg, đưa về trộn lẫn cà phê Arabica của địa phương bán lại cho các công ty và các đại lý lớn với giá cao.

Theo ông Âu, tình trạng này đã ảnh hưởng lớn đến uy tín, thương hiệu và chất lượng sản phẩm dòng cà phê Arabica của địa phương.

Đà Lạt hiện có khoảng 4.000ha cà phê Arabica dòng Moka, chủ yếu được trồng tại các xã Trạm Hành, Xuân Trường và Xuân Thọ.

Tin, ảnh: Quang sáng/Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương, Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s