Xót lòng dưa hấu bán 1.000 đồng/kg gần cửa khẩu

Khảo sát tại một số hàng dưa hấu bán lẻ bên đường vào cửa khẩu Tân Thanh cũng như tại khu vực bến bãi của cửa khẩu trong ngày 8.4, phóng viên Dân Việt khá bất ngờ vì giá dưa chỉ được bán trên dưới 1.000 đồng/kg.

Điển hình như hộ gia đình ông Ngô Văn Sinh ở xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn vừa tranh thủ thực hiện dịch vụ dọn vệ sinh miễn phí cho các xe tải chở dưa hấu, vừa tận dụng “mót” nhặt các loại dưa thải loại bán cho người đi đường.

Ông Sinh cho biết: “Nói là dưa bỏ đi cũng chả phải vì đa phần là dưa hấu loại 2, 3, phía Trung Quốc không mua trả lại, dù các tài xế có trở về đường dài cũng hỏng nên họ cho chúng tôi coi như công dọn rơm, vệ sinh thôi”.

Theo quan sát của phóng viên tại khu bến bãi của cửa khẩu Tân Thanh có đến hàng chục người bán dưa. Các quả dưa phần lớn là dưa “mót”, nhặt lại đều lành lặn, da sáng bóng nhưng được bán với giá quá rẻ nên thu hút được khá nhiều người mua.

Bà Phương (hàng xóm nhà ông Sinh) vui vì mua được dưa rẻ

Với những quả hỏng, gia đình ông Sinh huy động xe mang về đổ làm phân bón ruộng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hộ ông Sinh chỉ là số ít còn tận dụng, thu gom dưa hỏng, còn lại chủ yếu các hộ dọn vệ sinh và các tài xế, chủ hàng đổ dưa hỏng tràn lan dọc các tuyến đường quốc lộ, khiến bốc mùi hôi, thối ô nhiễm môi trường.

nongdan24.com-theo Đăng Quang (Dân Việt)

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s