Giá trái cây đặc sản tăng kỷ lục

Giá nhiều loại trái cây đặc sản tại ĐBSCL tăng rất trong cao mấy ngày qua. Trong đó, bưởi da xanh tại Bến Tre, Tiền Giang có mức tăng kỷ lục, được thương lái săn lùng tận vườn với mức 55.000-65.000 đồng/kg, gấp đôi so với dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Ông Võ Văn Sở-nông xã Mỹ Thạnh An, TP Bến Tre cho biết, mếu mức giá này được giữ vững thì nông dân trồng bưởi Da Xanh Bến Tre có thể thu lãi 500-600 triệu đồng/ha/năm.

Trái cây đặc sản. jpg

Trong khi đó tại Bình Minh (Vĩnh Long) và Châu Thành (Hậu Giang), giá bưởi Năm Roi tại vườn cũng đang ở mức rất cao, 20.000-25.000 đồng/kg; cam sành 22.000 đồng-26.000 đồng/kg, quýt đường Long Trị 40.000 đồng/kg; bình quân tăng 10.000-12.000 đồng/kg so với dịp Tết vừa qua…

Các thương lái cho biết, nhu cầu trái cây đặc sản cả nước tăng rất mạnh vào dịp lễ 30-4 do kỳ nghỉ nhiều ngày và nắng nóng gay gắt…

Bình Đại/Báo SGGP

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s