Nông dân nuôi cá tra bị ép giá

nuôi cá tra

Nhiều nông dân nuôi cá ở Tiền Giang và Đồng Tháp cho biết hiện giá cá tra nguyên liệu chỉ còn 24.500 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg so với tháng 2-2012. Với giá này người nuôi cá không có lời, thậm chí bị lỗ.

Ông Nguyễn Văn Đạo, tổng giám đốc Công ty CP Gò Đàng (Tiền Giang), khẳng định người nuôi cá tra đang bị ép giá vì các tin đồn không đúng về thị trường xuất khẩu cá tra.

Theo ông Đạo, ước tính sản lượng cá trong dân khoảng 200.000 tấn, chiếm chưa tới 20% sản lượng mà doanh nghiệp cần để chế biến xuất khẩu năm 2012. Các doanh nghiệp hiện chỉ mới tự nuôi được khoảng 50% sản lượng cá tra nguyên liệu, như vậy chỉ có thể thiếu nguyên liệu chứ không tồn đọng cá tra như tin đồn. Ông Đạo cũng cho biết giá xuất khẩu hiện đang ổn định, trong đó cá tra philê sang châu Âu trung bình 3 USD/kg, còn thị trường Mỹ từ 3,3-3,4 USD/kg.

V.TR./Báo Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s