Cửa hàng bán xăng kém chất lượng bất ngờ đóng cửa

Theo nhân viên của cửa hàng này, nguyên nhân đóng cửa là do hết hàng.

Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, cửa hàng xăng dầu Mai Dịch (thuộc Công ty Cổ phần sản xuất Dịch vụ xuất nhập khẩu Từ Liêm, địa chỉ km 9 đường Hồ Tùng Mậu, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội) ngừng bán hàng để chuẩn bị chuyển giao sang cho một người khác kinh doanh.


Sáng 1.1.2012, cửa hàng xăng dầu Mai Dịch đã treo biển “hết xăng” và ngừng bán hàng – Ảnh: Lê Quân

Nhưng chưa biết khi nào cửa hàng mở bán trở lại do phải làm thủ tục bàn giao, thông rửa bể chứa xăng, chỉnh trang cửa hàng.

Cũng theo nguồn tin này, tới đây cửa hàng xăng dầu Mai Dịch không nhập hàng của Tổng công ty xăng dầu Quân đội mà sẽ nhập hàng của một đơn vị khác.

Có mặt tại cửa hàng xăng dầu Mai Dịch sáng nay, chúng tôi chứng kiến không ít người tấp xe vào đổ xăng phải quay đi do các trụ bơm xăng ngừng hoạt động. Duy nhất còn lại cột bơm dầu diezel vẫn còn nhân viên đứng bán.

Một nhân viên của cửa hàng cho biết, trước đó cây xăng rất đông khách, trung bình mỗi ngày bán 15 – 23 m3 xăng.

Ngay cả khi xuất hiện thông tin cửa hàng bán xăng không đạt chất lượng, lượng khách đến mua xăng vẫn không sụt giảm.

 


Chỉ còn cột bơm dầu diezel tiếp tục hoạt động – Ảnh: Lê Quân

Trước đó, theo văn bản của Cục quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa (thuộc Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học – Công nghệ), cơ quan này đã phát hiện cửa hàng xăng dầu Mai Dịch bán xăng không chì RON 92 kém chất lượng.

Kết quả kiểm nghiệm ngày 28.12 của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 cho thấy, hàm lượng oxy thực tế chiếm 8,8% khối lượng (theo tiêu chuẩn là 2,7%), vượt mức quy định hơn 3 lần.

Cũng theo kết quả kiểm nghiệm, hàm lượng methanol trong mẫu xăng lấy từ cửa hàng trên là 15,3% thể tích.

Trong khi đó, tiêu chuẩn tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xăng, nhiên liệu diezel và nhiên liệu sinh học quy định tiêu chuẩn này là 0,5% thể tích (tức hàm lượng ở mẫu kiểm nghiệm đã vượt 30,6% hàm lượng tiêu chuẩn – PV).


Trước đó, khá đông người vẫn đến mua xăng dù xuất hiện thông tin cây xăng này bán hàng không đảm bảo chất lượng – Ảnh: Lê Quân

Ngày 12.12.2011, Đội quản lý thị trường số 13 (thuộc Chi cục Quản lý thị trường TP.Hà Nội) cũng đã có cuộc kiểm tra tại chính cửa hàng xăng dầu Mai Dịch và có kết luận hàng hóa đạt chất lượng.

Việc kiểm tra này bắt nguồn từ khiếu nại của người dân đổ xăng tại cửa hàng này cho rằng có hiện tượng xe vẫn nổ máy nhưng không đi được.

Theo kết quả giám định của Trung tâm kỹ thuật 1 (thuộc Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học – Công nghệ) về mẫu xăng lấy tại cửa hàng xăng dầu Mai Dịch vào ngày 12.12 (do đội quản lý thị trường số 13 cung cấp mẫu), ngoài trị số ốc tan là 97,5 (cao hơn so với tiêu chuẩn là 92), các chỉ số khác như hàm lượng chì, lưu huỳnh đều ở ngưỡng cho phép.

Thái Sơn – Lê Quân/Báo Thanh Nien

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s