Đồ mã “siêu sang” cho cõi âm

Từ đầu mùa, anh Hoài đã nhận đặt hàng chục chiếc SH và ôtô mui trần đời mới. SH khoảng 4-5 triệu đồng/chiếc, riêng “mui trần” có xe lên tới cả chục triệu đồng.

Dù đã có lệnh cấm đốt vàng mã nơi công cộng, nhưng tới thời điểm này, 2 làng vàng mã Phúc Am và Duyên Trường (xã Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội) vẫn tất bật không kém mọi năm. Vàng mã đủ chủng loại được bán đi khắp cả nước.

Theo lời chủ một số cơ sở vàng mã ở Phúc Am, năm nay, giá vàng mã đột nhiên tăng cao so với mọi năm. Các cơ sở cũng “sáng tạo” thêm một số mẫu mã như các dòng ôtô đời mới, xe máy “xịn”…

Anh Nguyễn Văn Hoài – một thợ làm nghề vàng mã lâu năm ở Phúc Am cho biết: “Không gì là không thể làm được. Kể cả Iphone, SH, ôtô mui trần… chỉ cần mang mẫu vẽ đến là làm được ngay. Cái quan trọng nhất là người mua phải chịu chi”.

Từ đầu mùa đến giờ, cơ sở anh Hoài đã nhận đặt hàng chục chiếc SH và ôtô mui trần đời mới. Giá mỗi chiếc xe không hề nhỏ. SH khoảng 4-5 triệu đồng/chiếc, riêng “mui trần” có xe lên tới cả chục triệu đồng.

Là cơ sở lớn nhất nhì làng Duyên Trường, cơ sở sản xuất đồ mã của anh Đặng Thành Công có khoảng 38 nhân công. Không chỉ cung cấp cho các lái buôn từ các tỉnh, cơ sở anh Công còn nhận làm đồ mã cho các chùa Trấn Quốc, chùa Quán Sứ, chùa Một Cột… Từ đầu vụ đến giờ, cơ sở của anh đã đưa ra thị trường hàng nghìn hình nhân và các đồ lễ dùng cho việc thờ cúng.

Anh Công tâm sự: “Vào mùa Tết, người làm hàng mã bận như có con mọn, gia đình tôi phải huy động tất cả mọi người. Từ già đến trẻ, ai cũng có việc để làm”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phùng Văn Bảng – Chủ tịch UBND xã Duyên Thái cho biết, mặc dù mới đây Chính phủ đã ban hành luật cấm đốt đồ mã nơi công cộng, song thị trường vàng mã vẫn rất sôi động. Chính quyền xã, thôn vẫn đang tổ chức tuyên truyền đến các hộ sản xuất ở đây hạn chế sản xuất theo chủ trương của Chính phủ. Bên cạnh đó, những ngày này, người qua lại nhiều, các cơ sở cũng được yêu cầu phải đảm bảo an ninh, trật tự.

Theo Thiên Ân/ Dân Việt

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s