Củ Chi: Thu nhập tiền tỷ mỗi năm từ nuôi trùn quế

Hộ gia đình bà Võ Thu Hoa ở ấp Tân Định, xã Tân Thông Hội, Củ Chi (TP.HCM) là một điển hình làm giàu từ mô hình nuôi trùn quế, mỗi năm thu nhập hàng tỷ đồng…
Bà Hoa giới thiệu sản phẩm phân bón từ trùn quế

 

Bà Hoa chia sẻ, gia đình bà nuôi trùn quế đã 18 năm. Ban đầu nuôi bò dư nhiều phân chuồng nên nuôi trùn quế cho gà, vịt ăn. Sau này con trai bà mở rộng diện tích nuôi trên 1.500m2 và tìm đầu ra cho trùn quế.

“Nuôi trùn quế rất dễ, chuồng nuôi làm bằng bạt hoặc đổ bê tông. Thức ăn cho trùn quế chủ yếu là phân, nhưng phải cho ăn đúng cách. Muốn trùn quế khỏe thì cho ăn phân bò, các thức ăn từ động vật khác như heo, gà, vịt phải ủ thật kỹ. Hai ngày cho ăn một lần”, bà Hoa chia sẻ.

Thực tế mô hình của nhà bà Hoa cho thấy, trùn quế ít bị bệnh mà cho thu hoạch rất nhanh, mỗi tháng một lần. Với diện tích 1.500m2 mỗi lần bà thu hoạch khoảng hơn 1 tấn trùn quế. Mức giá hiện tại 4.000 đ/kg, có lúc lên 6.000 – 7.000 đ/kg thì mỗi tháng cũng thu được hơn 40 triệu đồng. Ngoài ra, sau khi thu hoạch khoảng 4 tháng, bà còn có 70 tấn phân trùn quế với giá bán phân ướt 2.500 đ/kg cho thu thêm 170 triệu đồng.

Bà Hoa cũng cho biết, sau nhiều năm nuôi trùn quế, gia đình bà tìm tòi thử nghiệm và tạo ra phân bón trùn quế cho cây trồng và dùng trùn quế làm thức ăn cho thủy sản, gia cầm. Chất dinh dưỡng từ dịch trùn quế được các trung tâm nghiên cứu cây trồng, vật nuôi đánh giá cao. Nhờ học hỏi kỹ thuật cũng như kinh nghiệm nuôi trùn quế lâu năm, trang trại của bà còn đáp ứng nhu cầu con giống cho các hộ chăn nuôi trong khu vực, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc trùn quế cho người mua rất tận tình.

Nongdan24g.com-NNVN

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s