Hiệu quả mô hình nuôi gà nòi chân vàng

Đây là giống gà dễ nuôi, có ngoại hình đẹp, mỏ vàng, da màu vàng nghệ, chân cao màu vàng cam. Khả năng kháng bệnh cao, chất lượng thịt thơm ngon, được thị trường ưa chuộng.

Năm 2016, Trạm Khuyến nông huyện Cao Phong (Hòa Bình) triển khai mô hình nuôi gà nòi chân vàng với tổng số 800 con tại xã Nam Phong (500 con với 2 hộ tham gia) và xã Dũng Phong (300 con với 1 hộ tham gia). Các hộ được hỗ trợ 60% con giống, vật tư; được tập huấn kỹ thuật về xây dựng chuồng trại, chăm sóc, phòng trị bệnh.

Các hộ cho biết giống gà này dễ nuôi, thích nghi với điều kiện và khí hậu ở huyện Cao Phong, gà có ngoại hình đẹp, mỏ vàng, da màu vàng nghệ, chân cao màu vàng cam. Khả năng kháng bệnh cao, chất lượng thịt thơm ngon, được thị trường ưa chuộng.

Thời gian nuôi khoảng 90 ngày xuất bán, trung bình gà đạt trọng lượng từ 1,8 – 2,2 kg/con. Với giá bán 80.000 đồng/kg thì các hộ tham gia mô hình sẽ lãi được 1/3 số tiền trên tổng số đàn gà nuôi.

nongdan24g.com-ĐÌNH THỦY/ NNVN
Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s