Bác sĩ thú y làm trang trại sạch trên vùng đất cằn

Nhờ vốn kiến thức về chăn nuôi cùng với tinh thần “dám nghĩ dám làm”, anh Nguyễn Tiến Thành, sinh năm 1978, ở xóm 1, xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) đã cải tạo 3ha đồi hoang, cằn cỗi thành trang trại chăn nuôi, doanh thu nửa tỷ đồng/năm.
Anh Nguyễn Tiến Thành chăm sóc đàn lợn trong trang trại.

Cuối năm 2015 anh Thành mạnh dạn nhận thầu mảnh đất cằn cỗi này rồi đầu tư 600 triệu đồng cho trang trại từ xây dựng chuồng đến mua con giống. Trang trại được xây dựng rộng rãi, thoáng mát về mùa hè, ấm vào mùa đông. Chuồng trại được phân bố cho từng loại gia súc, gia cầm riêng biệt. Về con giống, anh Thành tự tay chọn và kiểm tra những con lợn giống tốt nhất.

 

Đến nay, trang trại chăn nuôi của anh đã có quy mô 200 con lợn và hàng trăm con gà thịt mỗi lứa.

Vốn là bác sĩ thú y, anh Thành luôn quan tâm đến sự an toàn của sản phẩm từ trang trại. Anh Thành chia sẻ: “Hiện nay, vấn đề thực phẩm bẩn đang rất đáng lo ngại, ăn thịt lợn thì luôn nơm nớp lo sợ lợn ăn chất cấm hay không. Vì vậy, tôi xây dựng trang trại một phần vì mục đích kinh tế, mặt khác mong muốn có thể cung cấp ra thị trường nguồn thực phẩm mang tiêu chí sạch”.

Anh Thành luôn quan tâm đến nguồn thức ăn dành cho gia súc, gia cầm. Anh chọn loại cám không chứa chất cấm để đảm bảo sự an toàn cho lợn thịt. Sau tháng thứ nhất, anh không cho lợn ăn thức ăn công nghiệp nữa mà chuyển sang thức ăn chế biến từ ngô, khoai, sắn… Anh còn tận dụng khu đất trống xung quanh để chăn thả lợn, cho chúng ăn thức ăn tự nhiên như rau rừng, cỏ dại để thịt lợn chắc nạc mà lại đảm bảo an toàn.

Hiện tại, các sản phẩm từ trang trại của anh được nhiều khách hàng ưa chuộng vì đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Anh Thành tiết lộ, từ khi xây dựng trang trại đến nay chưa đến 1 năm nhưng doanh thu của trang trại đã đạt 500 triệu đồng chính nhờ lợn nuôi có chất lượng đảm bảo.

Nongdan24g.com-danviet
Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s