Nuôi lợn rừng trong vườn thanh long thu 300 triệu mỗi năm

Nuôi lợn rừng kết hợp trồng thanh long, vừa tận dụng nguồn thức ăn là thân, cành, hoa thanh long sau khi tỉa bỏ lại vừa đỡ tốn công thu dọn. Từ lợn rừng và thanh long, mỗi năm ông Nguyễn Đình Long ở Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc thu về 300 triệu đồng.
Ảnh minh họa

Rau khoai lang, bèo, đặc biệt là thân cành của cây thanh long được ông Nguyễn Đình Long sử dụng làm thức ăn cho hơn 100 con lợn rừng thương phẩm của nhà mình. Theo ông Long, thân cây thanh long chứa nhiều nước lợn rừng rất thích ăn, nhất là trong những ngày nắng nóng.

Ông Long chia sẻ: “Cây, cành thanh long là loại rau xanh rất nhiều dinh dưỡng. Hoa và cành cây thanh long cho lợn ăn rất mát. Cả ngày có thể chỉ cần cho lợn ăn cây, cành thanh long, tối cho ăn thêm cám gạo, ngô là đủ. Nuôi lợn rừng bằng cành, cây thanh long vừa không mất công chăn thả vừa sạch vườn thanh long”.

Trên diện tích 1ha thanh long, ông Long thường xuyên cắt tỉa để cây thanh long phát triển tốt hơn. Những cành thanh long sau khi cắt tỉa sẽ được rửa sạch và vứt vào chuồng cho lợn ăn. Mỗi ngày 100 con lợn rừng có thể ăn tới 50kg cây thanh long. Tuy nhiên, ngoài thân cành thanh long, ông Long còn trồng thêm dây khoai lang để đáp ứng nguồn thức ăn đa dạng và luôn luôn đủ cho lợn rừng.

Nongdan24g.com- VTC16

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Chưa phân loại và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s