Phật thủ Tây Ninh hút hàng

Ông Huỳnh Văn Sơn, 57 tuổi, ngụ ở xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh cho biết, với 200 gốc phật thủ trồng ở ấp Tân Lợi, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tết này, ông có khoảng 500 trái phật thủ bán ra thị trường.

Đến nay, phần lớn những trái phật thủ đã có người đến xem và mua trước từ đầu tháng 12 âm lịch. Những trái phật thủ to, có hình dáng đẹp có giá từ 250.000-500.000 đồng/trái; và dù trái chưa chín, đang còn trên cây nhưng người mua đã thanh toán tiền, sau đó lấy dây buộc để đánh dấu, gửi lại cho ông Sơn chăm sóc, cận tết sẽ bắt đầu hái.

Ông Sơn bên những trái phật thủ

Ông Sơn cho biết thêm, hiện ông còn khoảng 200 trái phật thủ sẽ được đưa ra bán trên thị trường, giá cả tuỳ theo kích cỡ, hình dáng của trái, bình quân từ 200.000-400.000 đồng/trái.

Trước đây người dân chỉ nghe cây phật thủ được trồng ở miền Bắc, nay nghe ông Sơn trồng được loại cây này nên nhiều người cũng tò mò và đặt mua quả cũng như cây giống.

Vườn cây phật thủ ông Sơn trồng gần 2 năm qua, kể từ ngày cho trái đầu tiên đến nay, ông Sơn đã bán được khoảng 1.500 trái; thêm tiền bán cây giống, ông Sơn đã thu về hơn 150 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí đầu tư, ông Sơn cho biết lãi gần 100 triệu đồng.

Trước hiệu quả kinh tế mà cây phật thủ mang lại, ông Sơn dự định qua tết sẽ mở rộng diện tích trồng cây phật thủ thêm 100 gốc và tin rằng, trái phật thủ sẽ vẫn tiếp tục có giá cao trong thời gian tới.

nongdan24g.com-theo Thế Nhân/Tây Ninh

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s