Vụ Tết thắng tiền tỷ: Đại gia cây cảnh ung dung đếm tiền

Chịu khó săn tìm những cây cảnh có tuổi thọ cao, độc lạ, đánh trúng xu hướng thời vụ,… là những bí quyết giúp dân săn cây cảnh kiếm được tiền tỷ chỉ trong dịp Tết này.

Chia sẻ về kinh nghiệm săn cây cảnh hơn 20 năm, ông Nguyễn Văn Ngọ, chủ vườn cây cảnh Đầm Bạc nổi tiếng đất Hà Thành, cho hay, cây cảnh ông tìm mua được chưa bao giờ ế khách. Chỉ cần cây về đến nhà là khách đã đổ đến xem và hỏi mua.

Thậm chí, mỗi chuyến đi của ông đều được mọi người ngóng chờ, hy vọng ông mang về nhiều cây độc, lạ để họ được chiêm ngưỡng.

“Tôi quanh năm đi tìm kiếm cây cảnh về bán, nhất là thời điểm cận Tết này tôi còn đi nhiều hơn. Nhưng, khác với những chuyến đi săn cây vào các tháng trong năm, cây chơi Tết mang hơi hướng khác”, ông Ngọ nói.

vu tet thang tien ty: dai gia cay canh ung dung dem tien hinh anh 1

Cây hoa trà Cung đình cổ thụ tán rộng, thuộc hàng hiếm của ông Ngọ.

vu tet thang tien ty: dai gia cay canh ung dung dem tien hinh anh 2

Hoa có màu hồng phấn, thuộc loại hoa quý tộc.

Theo ông Ngọ, thường khách hàng rất tin vào con mắt hơn 20 năm trong nghề của ông, cho nên, mỗi khi cây được ông chọn mua về, họ không tiếc tiền vung cả trăm triệu, thậm chí cả vài trăm triệu để mua chơi mấy ngày Tết. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết người chơi cây cảnh thời điểm này đang thích chơi cây kiểu gì.

Các cụ thường nói: “Vua chơi lan, quan chơi trà”, vì thế, hoa trà được dân chơi cây cảnh rất chuộng. Có rất nhiều hoa trà khác nhau, nhưng quý nhất vẫn là hoa trà cung đình, bởi nó có màu hồng phấn, độ bền cao, trên 15 ngày mới tàn. Một cây nụ rất sai, có thể nở dần từ trước Tết dương lịch đến hết tháng Giêng.

“Như cây hoa trà cung đình tôi vừa mua từ Đà Lạt, để ở sân nhà chưa đầy nửa tiếng đã có khách hỏi mua với giá 50 triệu đồng”. Theo ông Ngọ, cây trà này thân to, tán rộng, hoa sai, nụ nhiều, thuộc hàng hiếm nên mới được khách trả giá cao như vậy.

vu tet thang tien ty: dai gia cay canh ung dung dem tien hinh anh 3

Cây hoa Móng Bò Vàng cổ thụ được người chơi trả giá gần 80 triệu đồng.

Theo kinh nghiệm của ông, người chơi có sở thích và thẩm mỹ khác nhau. Có những loại hoa rất bình thường, nhưng cây có kiểu dáng độc đáo, tuổi đời càng nhiều thì người chơi trả giá càng cao. Ví như cây hoa nhài cổ, thế độc, độ tuổi ước tính trên 70 năm mà ông vừa bán cho một vị khách ở Hà Nội với giá gần 100 triệu đồng.

Không chỉ có các loài hoa, mà cây cho ra quả cũng được rất nhiều người quan tâm săn lùng để làm đẹp trong ngày Tết, miễn sao đạt các tiêu chí: độc, thọ, dáng đẹp. Đơn cử như cây Túc, có người gọi là cây Sộp, thuộc họ nhà Sung, người chơi thường muốn sở hữu để chơi Tết với tâm lý mong muốn cho năm mới làm ăn phát đạt, gia đình sung túc. Ông Ngọ nói và cho biết, đó cũng chính là bí quyết giúp ông kiếm được tiền tỷ chỉ trong nháy mắt nhờ vào nghề săn tìm cây cảnh này.

Ông Ngọ tự hào rằng, những cây mà ông tìm chỉ có các quan lại thời xưa mới có tiền để chơi. Ngày nay, một số đại gia không tiếc vung ra hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng để mua cây chỉ để chơi mấy ngày Tết.

vu tet thang tien ty: dai gia cay canh ung dung dem tien hinh anh 4

Cây Hồng trà cũng thuộc hàng quý hiếm trên thị trường, hoa có độ bền cao được dân chơi yêu thích trong những ngày Tết.

vu tet thang tien ty: dai gia cay canh ung dung dem tien hinh anh 5

Cây Túc (Tên thường gọi cây Sộp) có dáng cổ thụ, được người chơi trả với giá 60 triệu đồng.

vu tet thang tien ty: dai gia cay canh ung dung dem tien hinh anh 6

Cây này được người chơi yêu thích, đặc biệt vào những ngày Tết, mong cho năm mới gia đình được sung túc.

vu tet thang tien ty: dai gia cay canh ung dung dem tien hinh anh 7

Cây Ổi thế độc, được nhiều người săn đón

 
nongdan24g.com-Theo Tuấn Linh (VietNamNet)
Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s