Gà Đông Tảo ‘cháy’ hàng dịp tết

 
Anh Tuấn với con gà Đông Tảo có giá khoảng 10 triệu đồng - Ảnh: Tiểu Thiên
Anh Tuấn với con gà Đông Tảo có giá khoảng 10 triệu đồng – Ảnh: Tiểu Thiên

Còn gần một tháng nữa mới đến tết nhưng các trại gà Đông Tảo ở tỉnh Đồng Nai đã “cháy” hàng.

Trại gà Đông Tảo của anh Cao Vĩnh Phát (xã Phú Hội, H.Nhơn Trạch) những ngày này tấp nập khách tới hỏi mua và đặt gà ăn tết. Anh Phát cho hay, trại gà của anh có tổng đàn khoảng 700 con, gồm cả gà giống và gà thương phẩm. Từ đầu tháng 11 khách hàng đã đến đặt mua lai rai, càng đến gần tết thì lượng người tới mua càng tăng lên. “Hiện tôi đang bán gà Đông Tảo với giá 350.000 đồng/kg. Tết năm nay tôi để dành hơn 150 con gà bán phục vụ tết. Giá gà thời điểm hiện tại đang tăng nhẹ, những ngày gần tết có thể tăng lên đến 30%”, anh Phát nói.

Anh Vũ Ngọc Tuấn cho biết năm nay trại gà của anh còn có hai cặp gà thuộc loại hàng “độc”. Hai cặp gà này có giá trị khoảng từ 10 -12 triệu đồng, trong đó con gà trống có giá 10 triệu đồng, nặng khoảng 5 kg, gà mái 2 triệu đồng. Ngoài đôi chân “voi” thuộc dạng “khủng” với hàng vảy xù xì, thì cặp gà này còn hội tụ đủ các tiêu chí về mỏ, đầu, mào, màu lông, trọng lượng… với tổng thể thân hình rất đẹp, độc và lạ mắt.
Tại trại gà Đông Tảo của anh Vũ Ngọc Tuấn (46 tuổi, xã Đồng Hòa, H.Trảng Bom), nơi được biết đến là trại sản xuất giống gà Đông Tảo thuần chủng thuộc hàng lớn nhất cả nước, thế nhưng những ngày này anh Tuấn đã ngừng nhận đơn đặt mua gà thương phẩm của khách hàng.
Gà Đông Tảo ở trang trại của anh Tuấn nổi tiếng không chỉ vì số lượng nhiều mà bởi gà ở đây đều là giống thuần chủng. Để có được đàn gà thuần chủng như hiện nay, hơn 10 năm trước anh Tuấn phải lặn lội tìm tới tận các trại gà nổi tiếng ở “cái nôi” gà Đông Tảo (xã Đông Tảo, H.Khoái Châu, Hưng Yên) để tìm mua gà giống về nuôi. Gà Đông Tảo được anh Tuấn cho ăn chủ yếu là lúa, ngô, cơm nguội, rau cỏ… nên khi xuất bán thường được khách hàng ưa chuộng.
“Những năm trước cứ đến gần tết lượng gà bán ra mới nhiều. Còn năm nay từ đầu tháng 10 đã có khách hàng. Các mối thân quen đến khảo sát và đặt hàng. Sang tháng 11 số gà đặt hàng đã hết. Bây giờ mỗi ngày có hàng chục cuộc điện thoại gọi điện tới hỏi đặt mua nhưng tôi phải từ chối vì không còn hàng để bán”, anh Tuấn chia sẻ.
Hiện tại, trại gà Đông Tảo của anh Tuấn có tổng đàn hơn 3.000 con. Nhưng anh Tuấn chủ yếu tập trung vào sản xuất giống nên gà giống chiếm tới 70%, số còn lại là gà thương phẩm. Theo anh Tuấn, năm trước anh chuẩn bị khoảng 1.000 con gà Đông Tảo thương phẩm để bán tết nhưng vẫn hết từ khá sớm. Năm nay, anh chỉ còn giữ khoảng 500 con gà Đông Tảo thương phẩm để bán dịp tết. “Năm nay lượng gà bán ra giữa năm đã rất nhiều do nhu cầu mua gà để biếu và sử dụng tăng cao. Giá gà Đông Tảo ở trại của tôi luôn giữ mức 350.000 đồng/kg từ mấy năm nay. Dù có hết hàng hay dịp lễ tết cũng không tăng giá nên bán trước đỡ tốn công chăm sóc”, anh Tuấn cho hay.

nongdan24g.com-theo Tiểu Thiên/Thanh Niên

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: