40 triệu đồng/con gà Đông Tảo biếu Tết

Gà trống Đông Tảo có nguồn gốc xã Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) 1 năm tuổi, nặng khoảng 5 kg có giá lên tới 10 triệu đồng, thậm chí có con lên tới vài chục triệu đồng. Đây là một trong những quà biếu Tết đang được nhiều người săn lùng.

Hơn 2 tháng nữa là Tết nhưng thời điểm hiện tại nhiều người đã “rục rịch” chuẩn bị săn “hàng độc” để mang biếu Tết. Trong đó, không thể không kể tới nhu cầu mua gà Đông Tảo – có nguồn gốc từ xã Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) – để làm quà tặng.

Theo khảo sát, hiện gà trống Đông Tảo có giá vào khoảng từ 300-500 nghìn đồng/kg đối với gà thịt. Những con thuần chủng có nhiều gen trội giống bố mẹ nhất biểu hiện ra bên ngoài giá đắt hơn. Đặc biệt, đối với giống gà này, chân càng to, càng xù xì thì lại càng bán được giá.

Thông thường, gà Đông Tảo nuôi 1 năm có thể xuất bán và đây cũng là loại được khách hàng lựa chọn nhiều nhất để mua làm quà biếu Tết.

Anh Giang Tuấn Trưởng, Chủ một trại nuôi gà tại Đông Tảo cho biết: “Gà loại khá có giá khoảng 1,8 – 2 triệu đồng/con. Tuy nhiên, những con to, chân “khủng” giá có thể lên tới 5 – 10 triệu đồng/con, thậm chí tới 20 triệu đồng/con hoặc hơn cũng có. Như tại trại của gia đình tôi, hiện có con được định giá tới 40 triệu đồng, gần như là đắt nhất xã Đông Tảo luôn”.

Giá gà phụ thuộc nhiều vào độ khủng của bộ chân. Tuy cùng cân nặng nhưng con gà này chỉ có giá khoảng 5 triệu đồng.
Giá gà phụ thuộc nhiều vào độ “khủng” của bộ chân. Tuy cùng cân nặng nhưng con gà này chỉ có giá khoảng 5 triệu đồng.

Theo một số hộ nuôi gà, để chuẩn bị cho đợt tết, năm nay lượng hàng trong dân cũng khá nhiều. Hiện tại xã Đông Tảo, có khoảng vài nghìn hộ nuôi lẻ tẻ giống gà này, tuy nhiên số hộ nuôi lớn, có thể đứng tên trên thị trường thì khoảng hơn 100 hộ.

“Năm nay, Đông Tảo mới đón tem nhãn mác bảo hộ thương hiệu nên có thể tình hình sẽ khả quan hơn. Dù vậy, do lo ngại dịch bệnh nên người dân cũng không “om” quá nhiều, chỉ áng chừng nuôi một lượng vừa đủ để tránh rủi ro”, một chủ trại nuôi gà chia sẻ.

Nhờ nuôi gà, đời sống kinh tế của người dân xã Đông Tảo được cải thiện rất nhiều.
Nhờ nuôi gà, đời sống kinh tế của người dân xã Đông Tảo được cải thiện rất nhiều.

Nhờ việc nuôi gà, đời sống kinh tế của người dân xã Đông Tảo cũng được cải thiện hơn rất nhiều.

Người dân tại đây chia sẻ: “Nói vui, nếu làm tốt thì thu nhập bình quân có thể bằng lương đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Còn riêng vụ Tết, nếu mọi điều kiện thuận lợi, có thể mang lại thu nhập tương đối ổn định, hộ nuôi tương đối lớn có thể thu về cả trăm triệu lãi”.

Một số hình ảnh về con gà Đông Tảo được chủ hộ nuôi cho biết có mức giá lên tới 40 triệu đồng.

nongdan24g.com-theo Phương Dung/Dân Trí

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s