Nước dừa Bến Tre sắp đi Mỹ, châu Âu

Dự kiến 90% sản lượng nước dừa Cocoxim của nhà máy Thành Thành Công ở Bến Tre sẽ được xuất khẩu sang các thị trường Bắc Mỹ, châu Âu, một số nước khu vực châu Á và Bắc Phi…

Ngày 19-11, tại Cụm tiểu thủ công nghiệp Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, Công ty CP Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) khánh thành nhà máy Thành Thành Công – chuyên sản xuất nước dừa và sữa dừa đóng hộp.

Nhà máy được khởi công xây dựng từ năm 2014 trên tổng diện tích 7,5 ha, vốn đầu tư hơn 20 triệu USD. Nhà máy đã cơ bản hoàn thành, đi vào hoạt động thử nghiệm từ tháng 6-2015 với công suất chế biến giai đoạn 1 là 37 triệu lít/năm.

Đây là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ tiệt trùng UHT trực tiếp, nhờ đó sẽ giữ được mùi vị sản phẩm tốt hơn, giống với tự nhiên mà không cần phải thêm bất kỳ chất bảo quản nào khác. Nhà máy đi vào hoạt động góp phần mang lại giá trị gia tăng cho cây dừa, hoàn thiện chuỗi giá trị các sản phẩm từ dừa ở Bến Tre.

Sản phẩm nước dừa, sữa dừa của Thành Thành Công sẽ xuất khẩu qua Mỹ, châu Âu. Ảnh: Thu Hà
Sản phẩm nước dừa, sữa dừa của Thành Thành Công sẽ xuất khẩu qua Mỹ, châu Âu. Ảnh: Thu Hà

Hiện tại, nước dừa đóng hộp được sản xuất tại nhà máy Thành Thành Công với thương hiệu là CocoXim, bao gồm 4 sản phẩm chính với các hương vị: dừa xiêm xanh, hương vị tắc, hương vị sen và hương vị thơm (dứa) với dung tích 330ml/hộp được sản xuất hoàn toàn từ nước dừa tự nhiên, thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, giúp đẹp da, đẩy lùi quá trình lão hóa của cơ thể. Dự kiến, 90% sản lượng nước dừa Cocoxim sẽ được xuất khẩu sang các thị trường Bắc Mỹ, châu Âu, một số nước khu vực châu Á và Bắc Phi…..

Ngoài các chứng nhận chất lượng đối với sản phẩm nước dừa, hiện Betrimex đang tiếp Đoàn đánh giá từ tổ chức DBA, Mỹ để được cấp Giấy chứng nhận USFDA và xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tính đến tháng 10, Betrimex đã bao tiêu cho 2.454 hộ dân trồng dừa tại Bến Tre với diện tích lên đến 2.184 ha. Đặc biệt, nông dân được hỗ trợ thu mua cao hơn giá thị trường khi giá dừa xuống thấp. Tổng giá trị hỗ trợ từ tháng 6 đến tháng 8-2015 cho các hộ dân trồng dừa gần 1,5 tỉ đồng.

Ngoài ra, Betrimex còn hướng đến các giải pháp cụ thể, nỗ lực để góp phần tiết giảm giá thành sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát huy tối ưu giá trị của cây dừa thông qua các mô hình liên kết trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ dừa trái…

nongdan24g.com- theo T.Phương/Người Lao Động

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s