Đừng đầu độc chúng ta và con cháu chúng ta nữa!

Tôm bị bơm tạp chất. Ảnh: Internet

Báo Lao Động đăng loạt phóng sự “Người Việt đừng tự đầu độc!”, nhiều bạn đọc đã gửi những ý kiến, đa phần là bức xúc trước hành vi của những người vì một chút lợi ích của cá nhân mà bất chấp sức khỏe của cả cộng đồng. Hơn hết, thực trạng này đã tồn tại từ rất nhiều năm nay nhưng không có chế tài xử lý thích đáng, chưa kể còn có sự tiếp tay của những cơ quan quản lý!

Bạn đọc Tạ Minh Tuấn: “Chúng ta đang sống trong một môi trường độc hại, ai cũng thấy điều đó cả, nó diễn ra trước mắt chúng ta, quanh người thân của chúng ta. Không chỉ sống trong môi trường của khói bụi thì một tác động không nhỏ tới sức khỏe của người dân đó chính là thức ăn hằng ngày, mà thức ăn hằng ngày đó xuất phát từ chính con người chúng ta đã “đầu độc” đồng loại. Chúng ta đã quá coi trọng giá trị kinh tế mà quên đi giá trị sức khỏe của đồng loại, ngay từ bây giờ, tất cả chúng ta, đặc biệt là những người sản xuất cung cấp thực phẩm hãy chung tay bảo vệ chính tương lai của chúng ta và của thế hệ nòi giống sau này! Hãy dừng tay lại!Bạn đọc Nguyễn Công Nghiệp cho rằng, chế tài xử phạt chưa đủ nghiêm để răn đe các hành vi kinh doanh vì lợi nhuận mà bất chấp tất cả. Ngoài xử phạt vi phạm hành chính cần bổ sung tịch thu và tiêu hủy toàn bộ số lợn trên. Tiêm chất độc vào lợn, cho những chất độc vào đồ ăn, thức uống, đó là hành vi kiếm lợi bất chính và tàn ác, không chỉ giết một vài người mà giết nhiều thế hệ!

Bạn đọc Võ An Thiên: “Những người bán chất độc này thừa biết tính chất nguy hiểm của nó. Họ vẫn bán nghĩa là họ coi thường tính mạng của người khác và coi thường sự trừng phạt của cơ quan quản lý. Phải có cơ chế xử lý mạnh hơn như phạt tiền đến mức hộ buôn bán đó phá sản, mức độ nghiêm trọng có thể đi tù. Phải chấm dứt những hành động hủy hoại giống nòi của họ càng sớm càng tốt”.

Bạn đọc Hoàng Việt: “Tất cả các hóa chất đầu độc vào gia súc, ngâm hóa trái cây, gạo caosu, mực caosu, trứng vịt… đến quần áo có chất gây ung thư đều từ TQ cả… Nhà nước cần phải cương quyết xử lý bằng luật hình sự các tội đầu độc hóa chất vào lương thực , thực phẩm, rau củ quả và trừng trị những kẻ tiếp tay giết hại nhân dân mình bằng hình thức gieo mầm bệnh. Hãy dừng tay lại, đừng tự đầu độc chúng ta và con cháu chúng ta nữa”.

nongdan24g.com-theo Lao Dong

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: