Từ ngư dân thành chủ cơ sở nuôi trữ hải sản chục tỷ

Không chỉ làm gia tăng giá trị của các loại hải sản do ngư dân đánh bắt, anh Nguyễn Văn Bình còn góp phần làm nên thương hiệu của du lịch biển Cửa Lò (Nghệ An) thông qua việc cung cấp những sản phẩm tươi, ngon, vừa túi tiền của du khách.

Ảnh minh họa

Từ một ngư dân bám biển mưu sinh, bằng nghị lực vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng, anh Nguyễn Văn Bình (SN 1969, trú tại khối 4, phường Thu Thủy, Thị xã Cửa Lò, Nghệ An) đang sở hữu một cơ sở chuyên nuôi trữ các mặt hàng hải sản tươi sống có tiếng.

Từ ngư dân trở thành thương nhân

Dù mới bước qua tuổi 45, nhưng anh Bình đã sở hữu một dàn xe tải đông lạnh 4 chiếc, một chiếc ô tô đời mới 7 chỗ sang trọng và cơ sở nuôi trữ hàng chục tấn hải sản tươi sống phục vụ du lịch. Ước tính tổng tài cơ sở nuôi trữ hải sản của gia đình anh Bình là trên 10 tỷ đồng. “Ngày trước gia đình tôi nghèo, bố mẹ sinh 6 anh em trai. Vì nghèo nên tất cả anh em chúng tôi đều bỏ học giữa chừng để theo cha đi biển…” – anh Bình nhớ lại. Năm 1993, Bình cưới vợ ra ở riêng. Hai vợ chồng anh mạnh dạn vay vốn ngân hàng sắm một con tàu nhỏ ra khơi đánh cá. Lúc ấy, chuyến được chuyến mất, hơn nữa giá trị hải sản còn thấp do thị trường tiêu thụ chưa mở rộng…

“Vào thời điểm khó khăn nhất, cũng là lúc thị xã Của Lò được thành lập, du lịch phát triển, cơ hội làm ăn mới đã đến với gia đình tôi và người dân nơi đây. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, tôi đã bàn với vợ chuyển đổi từ đánh bắt sang thu mua nuôi trữ, buôn bán hàng hải sản tươi sống phục vụ khách du lịch”-Bình thổ lộ.

Đặt chữ tín lên hàng đầu

”  Vợ chồng Bình là một trong những hội viên, ND bắt nhịp được rất nhanh với sự phát triển dịch vụ du lịch ở địa phương, đặt chữ tín lên hàng đầu. Sở dĩ Cửa Lò được cái tiếng hải sản tươi, ngon, giá cả hợp lý cũng là nhờ những người như Bình”.
Ông Trần Văn Hiệu- Chủ tịch Hội ND phường Thu Thủy

 

Vào nghề mới với muôn vàn khó khăn thử thách, anh Nguyễn Văn Bình chia sẻ: “Những năm tháng đầu, do thiếu vốn, phương tiện, bạn hàng, thiếu cách tiếp thị, bỡ ngỡ bởi môi trường kinh doanh mới nên kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Nhưng được sự giúp đỡ của bàn bè, anh em, bản thân vợ chồng tôi luôn học hỏi và được sự giúp đỡ của Hội ND phường cho vay vốn, duy trì sản xuất kinh doanh…”.

Không chỉ làm giàu cho gia đình, anh Bình còn tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 20 lao động địa phương với thu nhập bình quân từ 5 – 8 triệu đồng/ tháng. Nhiều hội viên, ND trong và ngoài phường là bạn hàng được anh cho “ứng trước” hải sản tươi sống để kinh doanh buôn bán.

Được biết, gia đình anh  Bình đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho công tác từ thiện tại địa phương. Ông Nguyễn Văn Truyền-Chủ tịch UBND phường Thu Thủy, thị xã Của Lò chia sẻ: “Không chỉ vượt khó vươn lên, anh Bình còn là người có tấm lòng nhân ái, biết yêu thương và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn ở trong phường, trong khối…”.

nongdan24g.com-Nguồn: danviet

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s