Từ nông dân bỗng chốc thành tỷ phú nhờ vịt trời

Những năm gần đây, nhiều nông dân trở thành tỷ phú xây được nhà lầu, sắm xe hơi nhờ đàn vịt trời của mình.

Thu tiền tỷ nhờ vịt trời

Nguyễn Văn Vượng (ngụ tổ dân phố 3, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) là một người nổi tiếng với đàn vịt trời tiền tỷ của mình. Cơ duyên để anh Vượng chăn nuôi vịt trời khá thú vị. Cách đây hơn 1 năm, khi xem ti vi, anh thấy có một phóng sự mô tả về mô hình chăn nuôi vịt trời thuần hóa đầu tiên trên cả nước do anh Tô Văn Dần (Bắc Giang) thực hiện. Khâm phục và tò mò với mô hình này, anh Vượng đã lặn lội ra tận Bắc Giang và được anh Dần tận tình hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm nuôi giống vịt trời.

Hình ảnh Từ nông dân bỗng chốc thành tỷ phú nhờ vịt trời số 1

Anh Vượng bên đàn vịt trời của mình

Sau một ngày học nghề, anh Vượng đã mua 200 quả trứng vịt trời với giá trên 22 triệu đồng để tổ chức nuôi thử nghiệm, sau khi ấp anh Vượng có 150 chú vịt trời con ra đời và trở thành nguồn giống đầu tiên để tiếp tục nhân đàn. Từ chỗ chỉ có 150 con vịt giống, hiện nay, gia đình anh Vượng đã nhân giống lên hàng nghìn con, gồm cả vịt sinh sản và vịt thương phẩm.

Giá của loại vịt trời trên thị trường luôn ở mức cao, giao động từ 300-350.000 đồng/con. Không những vậy, hiện nay nhiều người dân cũng có nhu cầu nuôi vịt trời nên gia đình anh Vượng còn sản xuất vịt con để bán giống. Sau hơn 1 năm nuôi, gia đình anh Vượng đã xuất bán ra thị trường được gần 4.000 con vịt thương phẩm cùng với các sản phẩm khác như: trứng, vịt giống… Trừ tất cả các khoản chi phí thì trong năm vừa qua, gia đình anh Vượng đã có nguồn thu nhập trên 1 tỷ đồng.

Sáng làm thầy giáo…chiều đi chăn vịt

Ngoài công việc làm thầy giáo của trường THPT Bắc Quỳnh Lưu, thầy giáo Hồ Hữu Trị (38 tuổi, xóm 8, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu ,Nghệ An) còn được người dân địa phương biết đến là một lão nông giỏi chăn nuôi, có mô hình nuôi vịt trời vừa lạ vừa đưa lại hiệu quả kinh tế cao.

Hình ảnh Từ nông dân bỗng chốc thành tỷ phú nhờ vịt trời số 2

Thầy giáo Hồ Hữu Trị

 

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s