Giá thanh long ruột trắng thấp kỷ lục do… được mùa

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong tháng 7/2015, thanh long ruột trắng sụt giá, thấp kỷ lục chỉ còn 3.000 đồng/kg.
Bộ NN&PTNT cho biết, giá thanh long ruột trắng đang thấp nhất từ trước đến nay. Ảnh: TTXVN.
Bộ NN&PTNT cho biết, giá thanh long ruột trắng đang thấp nhất từ trước đến nay. Ảnh: TTXVN.

Tại một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, thời điểm này, nhiều loại trái cây vào mùa thu hoạch rộ nhưng giá giảm mạnh. Cụ thể, thanh long ruột trắng chỉ bán được 3.000 đồng/kg, thấp nhất từ trước đến nay. Ngoài ra, chôm chôm bước vào vụ mùa chưa lâu nhưng giá chỉ hơn 2.000 đồng/kg, loại Thái và nhãn dao động 6.000-7.000 đồng/kg. Mức giá này chỉ bằng một nửa giá so với cùng thời điểm năm ngoái.

Theo Bộ NN&PTNT, nguyên nhân giá giảm là sản lượng năm nay tăng do được mùa. Dự kiến, thời gian tới giá sẽ khó tăng thậm chí giảm tiếp do hiện tại mới là đầu vụ.

Trái ngược với thanh long ruột trắng và chôm chôm, thời điểm này, giá các loại sầu riêng của tỉnh Lâm Đồng lại cao nhất trong những năm qua. Hiện giá sầu riêng ghép như Mongthong, Ri6, Đô Na vào khoảng 24.000-28.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg so với năm 2014.

Trong tháng 7, giá một số rau tại Đà Lạt, Lâm Đồng có xu hướng giảm nhẹ so với tháng trước. Cải bó xôi và đậu Hà Lan giảm mạnh nhất với mức giảm phổ biến là 5.000 đồng/kg. Giá rau giảm do nguồn cung tăng trong khi nhu cầu lại không tăng mạnh.

nongdan24g.com-Theo Zing

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s