Trồng nha đam trong thùng xốp, thu nhập 200 nghìn/ngày

Từ vài bụi nha đam làm kiểng trước nhà, chị Trần Thị Mộng Tuyền ở ấp Phú Khởi, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã nhân giống được vài chục thùng xốp.

Chị cho biết: “Thùng xốp được đục lỗ phía dưới, sau đó cho đất nhuyễn, phân hữu cơ, bã dừa vào trong, rồi trồng 2 – 3 cây nha đam, sau 10 tháng thì cho thu hoạch. Trồng trong thùng xốp nhẹ được công tưới nước và làm cỏ”.

Hiện 30 thùng nha đam được chị Tuyền được thu hoạch mỗi ngày giao cho thương lái với giá từ 10.000 – 15.000 đ/kg. Mỗi bụi cắt được từ 2 – 3 bẹ với trọng lượng 2 kg. Bình quân thu nhập từ 150.000 – 200.000 đ/ngày. Sắp tới chị sẽ trồng khoảng 100 thùng.

Trong nha dam trong thung xop, thu nhap 200 nghin/ngay

(Ảnh minh họa)

Ngoài việc trồng bán trực tiếp cho thương lái, nhiều hộ dân cũng lấy công làm lời từ việc chế biến sản phẩm. Điển hình là vợ chồng ông Trịnh Văn Mỹ và bà Nguyễn Thị Phương cùng ấp Phú Khởi, đã đầu tư mua máy xay và máy đóng nắp lon để chế biến nha đam thành nước uống.

Ông Mỹ cho biết, sau khi thu hoạch nha đam, vợ chồng ông tiến hành rửa, làm sạch vỏ, xay ra, sau đó nấu cùng với đường phèn và nước sạch, để nguội cho vào lon rồi đóng nắp, giao hàng.

Bà Phương (vợ ông Mỹ) chia sẻ: “Lúc trước tui chỉ bán quần áo tại chợ Phú Khởi, thu nhập chỉ đủ tiền cơm nước. Từ khi có thêm nguồn thu từ nha đam cuộc sống gia đình ổn định hơn. Mỗi ngày, sau khi bán quần áo ở chợ, vợ chồng tui lại nấu và đóng nắp trên 200 lon nước nha đam, sau đó mang đi bỏ sỉ cho căng tin của các trường học với giá 3.000 đ/lon, sau khi trừ đi chi phí tiền đường, lon… còn lãi là 500.000 đ/ngày”.

Nói về hướng đầu tư tiếp theo, ông Mỹ bộc bạch: “Thị trường ngày càng ưa chuộng loại thức uống từ nha đam, vì thế sắp tới tôi sẽ mở rộng diện tích trồng và đăng ký nhãn hiệu cho cơ sở SX nước uống nha đam của gia đình”.

Nongdan24g.com-theo NNVN

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s