Làng tỷ phú toàn nông dân ở nhà lầu, tiêu tiền tỷ

Không ít dân làng đã trở thành tỷ phú, đại gia, thoải mái xây biệt thự, tậu xe hơi tiền tỷ nhờ những cách làm giàu ít ai ngờ tới.

Làm giàu nhờ… phật thủ

Người dân xã Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đang giàu lên từng ngày, nhiều nhà trở thành tỷ phú, xây biệt thự, nhà cao tầng nhờ trồng cây phật thủ.

Quả phật thủ hiện đang rất được người dân, đặc biệt là các khu vực thành phố ưa chuộng vì không chỉ dùng để thờ cúng cầu may mắn cho gia chủ, còn có nhiều công dụng trong chữa bệnh. Theo dân gian, quả phật thủ có thể chữa viêm khí quản mãn tính, đau dạ dày, viêm gan truyền nhiễm, làm giã rượu, chữa nấc, nôn trớ…

Làng tỷ phú toàn nông dân ở nhà lầu, tiêu tiền tỷ - Ảnh 1

Những quả phật thủ có giá bán tại vườn từ 30.000 – 70.000 đồng tùy theo kích thước quả. Tính ra, mỗi sào cho lợi nhuận 60 triệu đồng/năm. Mỗi gia đìnhchỉ cần có từ 2- 3 mẫu đất để trồng phật thủ cũng thu về được 1,2 đến 1,8 tỷ đồng/năm.

Tuy nhiên, đất trồng phật thủ chỉ được khoảng 5 năm. Vì thế, cứ hết mỗi chu kỳ theo vòng đời của cây, người dân xã Đắc Sở lại phải đi tìm thuê đất ở các xã xung quanh để tiếp tục trồng.

Cả làng thu tiền tỷ nhờ trồng cam

Vựa cam Cao Phong (Hòa Bình) trở thành nơi nhiều tỷ phú nổi tiếng Việt Nam. Những nông dân trồng cam ở các xã như Tây Phong, Dũng Phong, Tân Phong, Thu Phong, Bắc Phong sắm iPhone, mua Camry, ở nhà lầu là chuyện “thường ở huyện”.

Làng tỷ phú toàn nông dân ở nhà lầu, tiêu tiền tỷ - Ảnh 2

Người dân ở đây cho biết, 1 ha cam giờ cho thu nhập ít nhất 1 tỷ, mà những người sở hữu 1 đến 2 ha ở đây có thể lên đến hàng trăm, hàng ngàn. Chỉ cần có 1 ha, 1 năm họ cũng thu được tiền tỷ rồi, chưa tính những năm trước, thì tỷ phú nhiều không đếm xuể.

Chỉ tính riêng trong năm 2013, có người nông dân đã thu về hơn 3 tỷ đồng từ 150 tấn cam thu hoạch.

Làng buôn đồng nát đi xe hơi

Xã Diễn Tháp (Nghệ An) nổi tiếng vì người dân đi buôn đồng nát nhưng ở nhà lầu và đi xe hơi.. Xuất hiện với hình ảnh đi một chiếc xe đạp cà tàng với ít đồ nhựa và nồi niêu chất lôm côm đằng sau, ít ai biết được dân xã Diễn Tháp lại là những người chuyên… giàu ngầm.

Làng tỷ phú toàn nông dân ở nhà lầu, tiêu tiền tỷ - Ảnh 3

Nắm bắt thời cơ, những năm 1997, người dân Diễn Tháp đã biết sang Lào để mua phế liệu với giá vô cùng rẻ để sau đó tái chế và bán lại với giá cao hơn. Làm ăn được, từ những năm 2000, họ bắt đầu đua nhau xây nhà lầu, biệt thự.

Hiện toàn xã có tới hàng trăm hộ giàu sở hữu nhà lầu xe hơi, trong đó nhiều hộ xây biệt thự cao cấp và mua cả ôtô hạng sang giá hàng tỷ đồng. Nhiều người còn mở đại lý riêng, thu nhập cũng tới cỡ hàng trăm triệu mỗi tháng và còn có hẳn vài ba cái xe tải để chuyên chở phế liệu.

nongdan24g.com-theo Chúc Anh (T.H)/Người đưa tin

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s