Hà Nội: Vải thiều đầu mùa “hét” giá 90.000 đồng/kg

Tại nhiều chợ trên địa bàn Thủ đô, vải thiều đầu mùa đã bắt đầu được bày bán dù còn thưa thớt. Tuy nhiên, giá vải thiều thì cũng đủ mức, trong đó cao nhất là có người bán hàng “hét” giá tới 90.000 đồng/kg.

Theo quan sát của phóng viên Dân Việt, tại chợ Ngọc Hà chỉ mới có một cửa hàng bán vải thiều. Bà chủ cửa hàng đã “hét” giá vải thiều là 90.000 đồng/kg (khách chưa mặc cả). Tuy nhiên, nếu khách có mua thì giá cũng chỉ bớt đi chút ít.

Ha Noi: Vai thieu dau mua “het” gia 90.000 dong/kg

Vải đầu mua bán tại chợ Ngọc Hà được ra giá tới 90.000 đồng/kg. Ảnh: Đàm Duy

Chị Nguyễn Thị Hà bán hoa quả tại chợ Thành Công cho biết, giá vải thiều đầu mùa năm nay tương đương như năm ngoái. Do đầu mùa giá vải thiều thường đắt nên chỉ có những cửa hàng hoa quả lớn mới dám buôn về bán vì người tiêu dùng mua vải thiều đầu mua chưa phổ biến.

Chị Hà dự báo, với giá vải thiều đầu mùa như chị bán là 60.000 đồng/kg thì vào đúng mùa giá vải sẽ chỉ khoảng 10.000-15.000 đồng/kg.

“Vải đầu mùa quả to, đẹp nhưng lại không ngọt và có sắc đỏ như khi vải thiều vào chính vụ. Người dân muốn thắp hương hoa quả đầu mùa thì thường mua vải thiều lúc này rồi thưởng thức chứ nói thực vải đầu mùa không ngon bằng khi vào chính vụ” – chị Hà thẳng thắn chia sẻ.

Tại chợ cóc trên phố Vũ Thạnh mới chỉ có hai hàng có vải thiều bán. Chị Xuân quê Bắc Giang đã đưa vải thiều từ quê ra chợ này bán cho biết, giá vải đầu mùa ở vườn thời điểm này là “được giá” nhất nhưng lượng vải thiều có ít và giá cũng đủ loại.

“Vải thiều sớm mới chỉ có ở các huyện Tân Yên, Lục Nam và Lục Ngạn của tỉnh Bắc Giang chứ các vùng khác chưa có vải để bán.  Với giá buôn gốc ở vườn, cộng phí vận chuyển tôi bán ở chợ này là 50.000 đồng/kg mới có lãi” – chị Xuân nói.

Tại các tuyến phố của Hà Nội thời điểm này vẫn chưa có hàng rong nào bán vải thiều, cũng với lý do vải thiều chưa vào vụ, giá lại cao.

nongdan24g.com-theo  Mai Hương (Dân Việt)

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s