​Đà Lạt trồng cà chua vàng và nâu

Thông tin từ Công ty An Phú Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết đơn vị này trồng thử nghiệm thành công giống cà chua màu vàng, màu nâu sôcôla có giống nhập từ Mỹ.

Cà chua màu vàng, màu nâu sôcôla – Ảnh: Mai Vinh

Hiện hơn 1.500 cây cà chua loại này đã cho thu hoạch.

Theo xác nhận của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, đây là đơn vị đầu tiên trồng thử nghiệm thành công hai giống cà chua có màu sắc khác biệt này.

Cà chua màu nâu như nhiều loại cà chua khác đã trồng lâu năm tại Việt Nam nhưng có đặc điểm là khi trái còn nhỏ có màu xanh, lúc sắp chín chuyển dần sang màu nâu nhẹ. Loại cà chua này có trọng lượng bằng 1/3 giống cà chua truyền thống đang bán trên thị trường.

Ông Thành cho biết đây là giống mới nên công ty chưa định bán, chủ yếu trồng để xây dựng quy trình sản xuất đại trà và thăm dò thị hiếu tiêu dùng. Sau khi phân tích được hàm lượng dinh dưỡng loại cà chua này mới trồng trên quy mô thương mại.

nongdan24g.com-theo Mai Vinh/TT

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s