Dân Hà Nội đội mưa mua dưa hấu ủng hộ đồng bào Quảng Nam

Mặc dù mưa lớn, nhưng 14 tấn dưa được vận chuyển về Hà Nội trong hoạt động bán dưa ủng hộ nông dân Quảng Nam vẫn được tiêu thụ hết ngay sau khi được bày bán không lâu.Nụ cười của người dân khi mua được dưa trong hoạt động bán dưa ủng hộ nông dân Quảng Nam

Những trận mưa lớn thất thường thời gian gần đây đã khiến cho hàng chục hecta dưa hấu trái mùa ở Quảng Nam bị ngập trong biển nước. Do dưa hấu chưa đến vụ thu hoạch lại ngập trong nước lũ, bị hư hỏng nặng, nên bị thương lái ép giá, ùn ứ không tiêu thụ được dù có chỗ chỉ được bán với giá 1.500 đồng/kg.

Nhiều nơi bị thương lái ép giá xuống còn 1000 đồng/kg. Chứng kiến cảnh tượng người nông dân khóc ròng vì mất mùa, nhiều người trẻ đã đứng lên hô hào cộng đồng chung tay giúp người dân Quảng Nam với khẩu hiệu “Mỗi quả dưa – một tấm lòng”.

Ban đầu, phong trào mua dưa ủng hộ nông dân Quảng Nam do CLB Chung Sức Trẻ (Quảng Nam) khởi xướng, sau đó phong trào được lan tỏa rộng rãi đến các CLB tình nguyện khác, từ Quảng Nam mở rộng ra các tỉnh thành khác với lực lượng sinh viên là nòng cốt với những hành động thiết thực và ý nghĩa.

Một loạt các trang fanpage thu hút hàng nghìn like được thành lập. Với sự chia sẻ thông tin lớn từ mạng xã hội, nhiều bạn trẻ, người dân đã tìm đến những điểm bán dưa để mua ủng hộ người dân Quảng Nam . Mỗi ngày bán dưa, nhiều băng rôn khẩu hiệu thu hút người dân mua dưa cũng được treo tại các điểm bán.

14 tấn dưa hấu đã được vận chuyển ra Hà Nội và được bán tại 5 địa điểm: Toà N07B3 khu ĐTM Dịch Vọng – Thành Thái, 114 Nguyễn Khuyến – Đống Đa, 109 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy, 342B Bà Triệu – Hai Bà Trưng.

Được biết, ban đầu, nhóm bán dưa chỉ có ý định mua 5 tấn nhưng vì số lượng đặt hàng ở ngoài đó quá lớn nên các bạn đã đặt mua tất cả 14 tấn. Mặc dù trước đó đã có thông tin 9h sáng các điểm bán dưa mới bắt đầu hoạt động nhưng trong sáng ngày hôm nay, ngày 7.4, từ 8h sáng, người dân đã xếp hàng chờ mua dưa.

Tại các điểm Nguyễn Khuyến, Trần Duy Hưng, dưa được bán hết chỉ sau 30′. Tại điểm Dịch Vọng Cầu Giấy, dưa được ưu tiên cho những khách hàng đã đặt từ 1 – 2 ngày trước đó. Do đó, nhiều người dân đến mua dưa vẫn đành ngậm ngùi đội mưa ra về. Chỉ một số ít người may mắn có thể mua được 1 – 2 quả.

Chị Nguyễn Huyền, 27 tuổi – Kế toán chia sẻ: “Mình biết hoạt động này qua trang facebook, mình cảm thấy chương trình rất ý nghĩa với truyền thống lá lành đùm lá rách. Đội mưa đến mà không mua được dưa mình cũng cảm thấy hơi tiếc nhưng với hoạt động có ý nghĩa như thế này thì mình cũng không ngại về vấn đề thời tiết nhiều”

Anh Nguyễn Sơn Tùng – TNV chương trình bán dưa ủng hộ đồng bào Quảng Nam cho biết: “Ngoài việc ủng hộ, chương trình bán dưa giúp đồng bào Quảng Nam còn góp phần thu lại được phần nào kinh phí để bù đắp những thiệt hại mà đồng bào gặp phải”.

Với giá bán 5.000 đồng/kg, số tiền thu được sẽ được gửi về cho bà con nông dân Quảng Nam, chung tay góp phần bù đắp những khó khăn cho bà con do hậu quả lũ mang lại.

Hành động đẹp này bắt nguồn từ những CLB tình nguyện, nhưng sau đó đã thu hút được những cá nhân, tổ chức tình nguyện tham gia giúp đỡ với những hành động như: TNV bán dưa, thành lập đội freeship cho khách hàng…

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: