Hạt mồng tơi lãi khá.

Các thương lái cho biết, giá thu mua hạt mồng tơi tại thời điểm này từ 80.000 – 100.000đ/kg hạt khô. Trồng mồng tơi lấy hạt đem lại thu nhập khá.

trong mong toi lấy hạt đem lại thu nhập khá

trong mong toi lấy hạt đem lại thu nhập khá

Hiện nay trên địa bàn các huyện như Chợ Mới, Thoại Sơn, TX Tân Châu (An Giang)…, các hộ nông dân đang bước vào vụ thu hoạch mồng tơi lấy hạt, đạt năng suất cao, giá cả ổn định, đem lại thu nhập khá cho nông dân. Các thương lái cho biết, giá thu mua hạt mồng tơi tại thời điểm này từ 80.000 – 100.000đ/kg hạt khô. Mồng tơi là loại rau dễ trồng, dễ chăm sóc, chi phí thấp, đầu ra ổn định, sau 3 tháng gieo là có thể thu hoạch. Theo các nông dân, sau 12 tháng canh tác với diện tích một công (1.000 m2) trừ các chi phí mỗi đợt lãi gần 6 triệu đồng. Có thể thấy, mô hình trồng mồng tơi lấy hạt là phù hợp với địa hình, thổ nhưỡng của An Giang, là hướng đi mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, góp phần xóa đói giảm nghèo, cải thiện mức sống của nông dân; đồng thời thúc đẩy kinh tế các địa phương phát triển.

nongdan24g.com-theo NongNghiep.vn

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s