Ớt vẫn có lãi.

Giá ớt có giảm nhưng với mức giá trên 20.000đ thì thu nhập từ cây ớt mang lại vẫn cao hơn các cây trồng vụ đông khác. Vườn ớt

Hiện nay, nông dân huyện Quỳnh Phụ – Thái Bình đang bước vào thu hoạch lứa cuối vụ ớt đông. Năm nay, năng suất và sản lượng ớt đạt cao vì thời tiết thuận lợi, tuy nhiên niềm vui người dân không được trọn vẹn vì rớt giá. Chị Đỗ Thị Nguyệt, thôn Tô Trang, xã An Mỹ (Quỳnh Phụ) cho biết: Ớt là loại cây dễ trồng, dễ tính, chăm sóc tốt sẽ cho thu trên 3 tạ/sào. Năm nay giá ớt ổn định nhưng không cao. So với năm ngoái giá ớt giảm một nửa. Giá ớt từ đầu đến cuối vụ được thương lái mua dao động từ 21 – 25.000đ/kg, giảm một nửa so với cùng thời điểm năm ngoái. Theo người dân Quỳnh Phụ, trồng ớt chi phí thấp, đầu ra ổn định vì thương lái đến tận ruộng để thu mua. Giá ớt có giảm nhưng với mức giá trên 20.000đ thì thu nhập từ cây ớt mang lại vẫn cao hơn các cây trồng vụ đông khác..

nongdan24g.com-theo Nguyễn Gái-NNVN

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s