Trúng đậm “lộc biển” đầu năm, ngư dân “hốt bạc”

Đón Tết Nguyên Đán Ất Mùi ngoài biển khơi, sau khi tàu cập bến mỗi ngư dân được chia từ 10-20 triệu đồng, còn chủ tàu thì “hốt bạc” vì trúng đậm “lộc biển” đầu năm.

Ông Từ Văn Hiền – Chủ tịch UBND thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết: Những ngày qua nhiều ghe tàu đồng loạt cập bến tại cửa biển Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc) sau khi ra khơi đánh bắt ở chuyến biển trong và sau Tết, mang theo niềm vui khó tả vì trúng mùa, trúng giá.

“Từ ngày mùng 9 đến ngày 12 tháng Giêng (27.2 đến ngày 2.3) tất cả tàu thuyền ra biển đánh bắt và đón tết trên biển cập bến đồng loạt. Sau khi trừ chi phí và tiền chia cho bạn tàu, bình quân chủ tàu còn lãi từ 150 đến hơn 200 triệu đồng” – ông Hiền cho biết.

 Ngư dân trúng mùa được giá: Cá thu đang có giá cao, ở mức 110.000 đồng/kg.

Ngư dân Lê Quốc Khởi, ngụ thị trấn Sông Đốc hồ hởi cho biết: Trong chuyến biển này, 3 ghe đánh bắt của gia đình ông thu về gần 200 triệu đồng tiền lãi. Giá nhiên liệu giảm như hiện nay (dầu còn gần 15.000 đồng/lít) đã giúp ngư dân tiết kiệm được hơn 20 triệu đồng tiền nhiên liệu trong một chuyến ra khơi này, cộng với giá các mặt hàng thủy sản đang cao, đồng nghĩa với việc bà con ngư dân ai cũng có lãi đậm.

Hiện tại giá mực tươi được thương lái thu mua tại cửa biển Sông Đốc có giá từ 360.000 – 550.000 đồng/kg (tùy loại), giá cá ba thú, cá ngừ dao động từ 30.000 – 40.000 đồng/kg, đặc biệt cá thu tăng giá mạnh lên đến 110.000 đồng/kg.

Niềm vui trúng mùa khi khoang thuyền đầy ắp cá.

 

Chuyển hàng hóa từ ghe lên bờ.

Các mặt hàng thủy sản được thương lái thu mua tại cảng Sông Đốc đưa lên xe đông lạnh.

Nhiều hộ đánh bắt nhỏ lẻ gần bờ cũng trúng đậm.

Nhiều ghe tàu đồng loạt cập bến sau chuyến đánh bắt trong tết.

nongdan24g.com-theo Hoàng Hạnh (Dân Việt)

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s