Cận Tết hoa quả giảm giá vẫn ế ẩm

Ghi nhận chiều 28 Tết, các chợ hoa quả lớn ở TP HCM như công viên Lê Văn Tám, công viên 23-9, dọc đường Phan Đăng Lưu (Q.Bình Thạnh), Nguyễn Kiệm (Q.Phú Nhuận)… đều thưa thớt người mua.

Quầy hàng dưa hấu của chị Nguyễn Thị Nhị trên đường Phan Đăng Lưu quảng cáo giá bán 12.000 đồng/kg nhưng khách trả 10.000 đồng/kg chị cũng bán - Ảnh: Thanh Tùng

Quầy hàng dưa hấu của chị Nguyễn Thị Nhị trên đường Phan Đăng Lưu quảng cáo giá bán 12.000 đồng/kg nhưng khách trả 10.000 đồng/kg chị cũng bán – Ảnh: Thanh Tùng

Vắng khách, người bán chào mời bằng cách giảm giá nhưng vẫn ế ẩm. Còn tại các chợ hoa, khách chủ yếu tới tham quan và chụp hình.

Bà Trần Thị Hằng (quê Sa Đéc, Đồng Tháp) cho biết từ 22 tết đã đem 200 chậu hoa cúc bày bán tại công viên Lê Văn Tám nhưng đến giờ mới bán được 50 chậu.

“Giá bán trung bình là 60.000 đồng/ chậu nhỏ, nhưng khách trả giá 30.000 đồng/chậu nên tui nhất quyết không bán. Nếu bán mình lỗ nặng” – bà Hằng than thở.

Tương tự, ông Võ Văn Thống (quê Chợ Lách, Bến Tre) đem hơn 200 chậu tắc cảnh tới bày bán tại chợ hoa công viên 23-9 nhưng chưa bán được 1/3 số tắc.

Cùng chung cảnh ngộ, anh Nguyễn Văn Hoàng (quê Chợ Lách, Bến Tre) tâm sự: “Năm nay ế gần chết. Năm ngoái, một chậu vạn thọ có giá 10.000-20.000 đồng, năm nay tui chỉ bán 5.000 đồng/chậu. Tiền bán chưa đủ vốn tiền chậu nhưng đành phải bán để sớm về quê ăn tết”.

Chỉ tay về phía hai chậu tắc cảnh có dáng độc đáo, chị Nguyễn Thị Hiền (quê huyện Cái Mơn, Bến Tre) nói: “Giá cặp tắc cảnh này là 5 triệu đồng, nhưng nhiều khách chỉ trả 2 triệu đồng. Tiền bán không đủ bù tiền ghe vận chuyển, tui bán sao nổi?”.

Chị Hiền cho biết tết này đem 200 chậu tắc cùng hoa vạn thọ, nhưng tới giờ mới bán được 20 chậu nhỏ. “Tiền ghe vận chuyển là 3 triệu đồng, chưa kể tiền thuê mặt bằng 3,2 triệu đồng.Tui đang lo chẳng biết có bán huề vốn không nữa” – chị Hiền nói buồn so.

Không chỉ hoa ế ẩm, nhiều hàng dưa hấu trên các tuyến đường như Phan Đăng Lưu, Nguyễn Kiệm, Phạm Văn Đồng… trưng biển báo giá 6.000 đồng/kg hoặc 4.000 đồng/nửa ký để “câu” khách mua nhưng vẫn ế.

Anh Hoàng Văn Bách, quê Hà Nam bán dưa hấu trên đường Phan Đăng Lưu, cho biết: “Năm ngoái, tôi nhập 3-4 tấn dưa nhập từ Đắk Lắk đã bán hết veo từ chiều 29 tết, nhưng năm nay bán rất chậm, đến giờ vẫn tồn hơn 2 tấn dưa”.

Còn chị Nguyễn Thị Nhị (quê Vĩnh Long), cho biết hôm qua còn bán 20.000 đồng/kg dưa, nhưng đến sáng nay chị phải giảm giá một nửa để kéo khách mua.

Chùm ảnh ghi nhận không khí tại các chợ hoa quả chiều 28 Tết:

Một cửa hàng bán dưa hấu khắc hình nghệ thuật trên đường Phan Đăng Lưu chào mời giá 190.000 đồng/quả nhưng vẫn không có người mua - Ảnh: Thanh Tùng

 Một cửa hàng bán dưa hấu khắc hình nghệ thuật trên đường Phan Đăng Lưu chào mời giá 190.000 đồng/quả nhưng vẫn không có người mua – Ảnh: Thanh Tùng

 

Khách mua hoa tới chợ hoa tại công viên 23-9 nhưng chủ yếu để thăm quan và chụp hình - Ảnh: Thanh Tùng

Khách mua hoa tới chợ hoa tại công viên 23-9 nhưng chủ yếu để tham quan và chụp hình – Ảnh: Thanh Tùng

 

Một cửa hàng hoa tại công viên 23-9 trưng biển cấm chụp hình - Ảnh: Thanh Tùng

Một cửa hàng hoa tại công viên 23-9 trưng biển cấm chụp hình – Ảnh: Thanh Tùng

 

Bà Trần Thị Hằng (quê Sa Đéc, Đồng Tháp) mệt mỏi chờ khách mua hoa tại công viên Lê Văn Tám - Ảnh: Tiến Thành

 Bà Trần Thị Hằng (quê Sa Đéc, Đồng Tháp) mệt mỏi chờ khách mua hoa tại công viên Lê Văn Tám – Ảnh: Tiến Thành

 

Người bán hoa ở công viên Lê Văn Tám mòn mỏi chờ khách mua - Ảnh: Tiến Thành

Người bán hoa ở công viên Lê Văn Tám mòn mỏi chờ khách mua – Ảnh: Tiến Thành

 

Ông Võ Văn Thống chăm sóc cho hơn 100 chậu tắc chưa bán được tại công viên 23-9 - Ảnh: Tiến Thành

Ông Võ Văn Thống chăm sóc cho hơn 100 chậu tắc chưa bán được tại công viên 23-9 – Ảnh: Tiến Thành

 

Anh Nguyễn Văn Hoàng bán 5.000 đồng/chậu hoa cúc vạn thọ, nhưng khách vẫn chọn lên chọn xuống - Ảnh: Tiến Thành

Anh Nguyễn Văn Hoàng bán 5.000 đồng/chậu hoa cúc vạn thọ, nhưng khách vẫn chọn lên chọn xuống – Ảnh: Tiến Thành

 

Chậu tắc có giá 50.000-60.000 đồng nhưng khách thương lượng trả 30.000 đồng, chị Nguyễn Thị Hiền nhất quyết không bán vì lỗ vốn - Ảnh: Tiến Thành

Chậu tắc có giá 50.000-60.000 đồng nhưng khách thương lượng trả 30.000 đồng, chị Nguyễn Thị Hiền nhất quyết không bán vì lỗ vốn – Ảnh: Tiến Thành

 

Hoa quả tết không bán được kéo theo nghề chở hoa quả thuê cũng ế ẩm. Trong ảnh: ông Nguyễn Văn Châu (ở Q.4, TP.HCM) chờ khách thuê chở hoa quả tết trên đường Trần Hưng Đạo - Ảnh: Tiến Thành

Hoa quả tết không bán được kéo theo nghề chở hoa quả thuê cũng ế ẩm. Trong ảnh: ông Nguyễn Văn Châu (ở Q.4, TP HCM) chờ khách thuê chở hoa quả tết trên đường Trần Hưng Đạo – Ảnh: Tiến Thành

Theo Tiến Thành – Thanh Tùng (Tuổi Trẻ)

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s