Mai Sài Gòn, đào rừng giá rẻ nhưng dân Hà Nội “chê”

Hầu hết chủ buôn mai, đào rừng trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) cho biết, sức mua năm nay giảm mạnh so với năm ngoái, để bán hết hàng thậm chí phải giảm giá, cắt lỗ những ngày áp Tết.

Mai Sài Gòn, đào rừng giá rẻ nhưng dân Hà Nội “chê”

Giá đào rừng không tăng so với năm ngoái nhưng sức mua giảm mạnh

Ông Nguyễn Văn Tá, người bán mai trên đường Hoàng Hoa Thám cho biết, ông bắt đầu bày mai vào ngày 23/12 (Âm lịch). Giá mỗi chậu mai dao động từ 600.000 đồng đến 3 triệu đồng/chậu. Như mọi năm sẽ có rất nhiều người qua xem, mua mai nhưng năm nay, lượng người mua giảm đáng kể.

Theo ông Tá, thị trường mai bị cạnh tranh mạnh bởi những chậu hoa lan được nhập từ Trung Quốc với màu sắc sặc sỡ và thiết kế cầu kỳ. Thay vì chơi mai nhiều người Hà Nội đã mua hoa Lan, Hồ Điệp để chơi tết.

Anh Giang (Gia Lâm) cũng cho biết, trong cả buổi sáng mở hàng, anh chỉ bán được một chậu mai với giá 1,4 triệu đồng. Nhìn những chậu mai xếp ngay ngắn trên vỉa hè, anh Giang nói: “Nếu giảm giá cắt lỗ rồi vẫn không bán hết chỗ mai này sẽ buộc phải vận chuyển lại nhà vườn tại TP.HCM để trả lại”.

Những cành đào rừng trước đây đã có một thời gian được người Hà Nội rất ưa chuộng nhưng năm nay, sức mua cũng ảm đạm không kém thị trường mai vàng.

Theo chị Lan (Vĩnh Phúc), người bán đào rừng tại Hoàng Hoa Thám, giá mỗi cành đào rừng cao nhất là là 5-7 triệu. So với những năm trước, giá đào rừng đã giảm rất nhiều nhưng lượng khách so với thời điểm này năm ngoái cũng đã giảm đi một nửa.

Tại vườn đào Nhật Tân, do ảnh hưởng của thời tiết, đào đã nở từ rất sớm, giá bán đào thấp là vài triệu, thậm chí tiền trăm trong khi những cây đào thế có giá thuê từ 15-40 triệu đồng/cây.

Do số lượng đào giữ ra hoa đúng thời điểm hạn chế nên nhiều chủ vườn tại Nhật Tân có dịp “hét giá” cắt cổ người mua.

Anh Hoàng Long (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, một cây đào ghép gốc đào rừng cao khoảng 2m, tán rộng chưa đến 2,5m nhưng đã có giá cho thuê lên đến 30 triệu đồng, trong khi năm ngoái với một cây tương tự có thể chỉ 20 triệu đồng.

 Lượng người xem, mua mai vàng giảm mạnh so với năm ngoái

 Ông Nguyễn Văn Tá cho biết, mỗi chậu mai vàng có giá dao động 600.000 đồng đến 3 triệu đồng

 Chậu mai có thế trực quyền được nhiều khách hàng lựa chọn

Chậu đào thế được bán với giá 800.000 đồng, có tuổi đời 9 năm  

 Sức mua đào rừng cũng sụt giảm mạnh so với năm ngoái

nongdan24g.com-theo TÂM AN/BizLIVE 

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s