9 triệu đồng 1 con gà Đông Tảo làm quà Tết ở Thủ đô

Con gà trống Đông Tảo có nguồn gốc xã Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) khoảng 5 kg có giá lên tới 9 triệu đồng làm quà Tết ở Thủ đô.
Con gà Đông Tảo có nguồn gốc từ Hưng Yên có giá 9 triệu đồng.
Những con thuần chủng có nhiều gen trội giống bố mẹ nhất biểu hiện ra ngoài sẽ có giá đắt hơn. Chân gà càng to, càng xù xì thì giá càng cao. Thông thường gà được nuôi hơn 1 năm thì có thể xuất bán.
Một chủ gian hàng bày bán gà Đông Tảo ở Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) cho biết, gà Đông Tảo nuôi rất khó và phải theo chế độ đặc biệt. Gà thường được cho ăn ngô, thóc, rau xanh.
Giá gà Đông Tảo thuần chủng dao động trong khoảng 400.000-500.000 đồng/kg. Đặc biệt, gà biếu mã đẹp và đắt hơn, mỗi con nặng 3,5-4,5 kg, giá từ 3 đến 4 triệu đồng/con, có những con nặng 4,5-5,5 kg giá bán có thể lên đến 8-10 triệu, thậm chí cao hơn.
Gà chín cựa cũng có mức giá khá cao lên tới 450.000 đồng/1kg.
Trên thực tế đây là loài gà có nhiều cựa, con nào cũng có 3-4 cựa mỗi bên mọc liền nhau, cựa trên cùng thì cong vút như răng nanh lợn rừng. Số lượng gà chín cựa rất hiếm.
Loài gà này có nguồn gốc từ Tân Sơn, Phú Thọ có đặc điểm như kích thước nhỏ, nặng không quá 1,5kg, mào đỏ tươi, chân to chắc.
Gà Hồ được coi là giống gà quý hiếm đứng trong 5 giống gà tiến Vua ở Việt Nam. Gà Hồ được thuần dưỡng và duy tồn ở làng Lạc Thổ, thị trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh.
Một con gà Hồ cũng có giá lên tới hàng triệu đồng tùy cân nặng.

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s