Người trồng dừa miền Tây kiếm bộn tiền ăn Tết

Giá dừa ở các tỉnh ĐBSCL gần đây tăng vọt giúp các nhà vườn trồng dừa vui vì có thêm khoản thu nhập đón Tết

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bến Tre, giá dừa trái tại tỉnh này dao động từ 65.000 đồng đến 80.000 đồng/chục/12 trái. Dừa uống nước có giá từ 40.000 – 45.000đồng/chục. Dừa xiêm xanh giá 50.000 – 55.000 đồng/chục, tăng gần gấp đôi so với thời điểm rớt giá mạnh năm 2014.

Như vậy, bình quân một trăm dừa (120 trái), những tháng trước đây bà con nông dân chỉ bán được khoảng 600.000 đồng, nay tăng thêm 150.000 đồng.

Dừa xiêm xanh, đang hút hàng tăng giá do nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh vào mùa nắng - ảnh: D.M.Phương

Dừa xiêm xanh đang tăng giá do nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh vào mùa nắng –

Theo lý giải của nhà vườn trồng dừa, giá dừa trái nguyên liệu tăng là do nhu cầu chế biến các mặt hàng bánh kẹo và những sản phẩm xuất khẩu cuối năm tăng cao. Với những vườn dừa được đầu tư chăm sóc tốt, người trồng sẽ có khoản thu nhập trên 10 triệu đồng/ha/tháng từ việc bán dừa.

Ngoài thị trường tiêu thụ chủ lực tại TP HCM, dừa miền Tây (đặc biệt là dừa Xiêm xanh) gần đây còn được đóng hàng chở ra các tỉnh miền Đông và miền Trung tiêu thụ với số lượng khá lớn.

Trước đó, vào cao điểm mùa mưa năm 2014, dừa tươi ở các tỉnh miền Tây rớt giá thê thảm, chỉ còn khoảng 30.000 đồng/chục, nhiều chủ vườn dừa không bán được phải bỏ cho trái héo khô trên cây.

nongdan24g.com-theo Dương Minh Phương/Người Lao Động

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s