ĐBSCL: Bưởi hình “tay Phật” bán Tết giá bạc triệu

Nông dân vùng sông nước Cửu Long đang thu hoạch bưởi có hình 2 bàn tay ốp vào được đặt tên là “Bưởi Lễ Cát Tường” hay bưởi “tay Phật” có giá 600.000 đồng/quả. Đây là sản phẩm “siêu độc” được một công ty bao tiêu sản phẩm cho nông dân trong dịp Tết.

Sản phẩm bưởi năm roi có hình 2 bàn tay ốp vào được một công ty tại Hà Nội áp dụng công nghệ, kỹ thuật tạo hình 3D để thiết kế hình dáng. Sau đó các khuôn được gửi đến nông dân trồng bưởi ở Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang Và Sóc Trăng tạo dáng rồi Công ty bao tiêu sản phẩm.

Bưởi hình “tay Phật” bán Tết giá bạc triệuMỗi quả bưởi hình “tay Phật” có giá đến 600.000 đồng trong dịp Tết

Hiện vườn ở xã Mỹ Hòa (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) – một trong những điểm thử nghiệm trồng bưởi “Bàn tay Phật” đã tổ chức thu hoạch. Ông Võ Trung Thành, đại diện Công ty này cho biết: “Bưởi “Bàn tay Phật” được trồng thử nghiệm ở Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang và Vĩnh Long với tổng số hơn 4.000 quả, tỷ lệ quả đạt tiêu chuẩn được đưa ra thị trường khoảng 1.500 trong dịp Tết Nguyên đán.

Sau khi thu hoạch, số bưởi “Bàn tay Phật” thu được sẽ được chuyển ra Hà Nội. Mỗi quả bưởi sẽ được bán ra với giá 600.000 đồng”.

anh-3-f43c4Nhà vườn tỉnh Vĩnh Long thu hoạch bưởi hình “tay Phật”

Ông Huỳnh Phước Giòn, ngụ ấp Phú Trí A (Phú Tân, Châu Thành, Hậu Giang) cho biết: Việc công ty cung ứng khuôn tạo hình “Bưởi Lễ Cát Tường” có hai bàn tay trên da trái bưởi và ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm giá cao gấp 5 lần so với giá thành nên nông dân ai cũng thích. Bình quân một cây bưởi từ 4 năm tuổi đang cho trái thì có thể chọn được 80% số lượng quả trên cây để tạo hình “Bưởi Lễ Cát Tường”.

Đặc biệt, sản xuất quả bưởi này đến khi thu hoạch thì nhìn rất rõ hai bàn tay ốp trên thân quả không hề thô cứng mà từng ngón tay mềm mại, phân bố giống hệt như đôi bàn tay thật”.

anh-4-92364Nhà vườn vùng sông nước Cửu Long trồng bưởi hình “tay Phật”

anh-6-9ee49Sau khi thu hoạch bưởi sẽ được đóng thùng chuyển thẳng ra Hà Nội

anh-7-5a2d7Hình dáng “siêu độc” nên bưởi hình “tay Phật” dự kiến đắt hàng trong dịp Tết

Tết Nguyên đán năm nay lần đầu tiên trên thị trường sẽ xuất hiện loại bưởi hình “tay phật” bên các các loại bưởi “siêu độc” của nhà vườn vùng sông nước Cửu Long trước đây như: bưởi hồ lô; bưởi hồ lô có chữ “tài, lộc”, hình đồng tiền…

 nongdan24g.com-Theo Minh Giang/Dân Trí

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s