Tết 2015: Quất bình mini, giá không hề “mini”

Phù hợp với không gian nhỏ và đẹp mắt, quất cảnh mini trồng trong chậu được tỉa theo thế Bonsai đang là hàng độc Tết 2015, được nhiều người hỏi mua. Tuy là quất cảnh mini nhưng giá của những cây có “thế” đẹp lại không hề mini khi có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng/cây.

Hình ảnh Tết 2015: Quất bình mini, giá không hề “mini” số 1

Cây cảnh mini hút khách. Ảnh: Vietnamnet

Năm nay, quất cảnh mini Hà Nội được coi là hàng độc chơi Tết khi nó có thể thay thế cho lọ hoa thường thấy vào ngày Tết. Thay vì trồng chậu thông thường, quất cảnh được bứng gốc, trồng vào bình gốm có nhiều dáng cao, thấp khác nhau.

Những chậu quất Bonsai mini chỉ cao từ 20 – 40 cm, có cây chỉ có một cành nhỏ, thậm chí quả cũng chỉ có từ 2 – 3 trái,… đang là những loại được nhiều người chơi cảnh thích thú và “săn lùng”, đặc biệt là những cây có dáng độc.

Hình ảnh Tết 2015: Quất bình mini, giá không hề “mini” số 2

Quất Bonsai cũng đơn thuần như giống quất thường, nhưng ngay từ lúc mới trồng người ta đã tỉa cành, tạo dáng cho cây. Những cây quất Bonsai thường được tạo thành dáng nhiều tầng, mỗi tầng có một tán tròn tỏa ra.

Hình ảnh Tết 2015: Quất bình mini, giá không hề “mini” số 3

Cây được tạo dáng như rồng đang bay.  Ảnh: Vietnamnet

Trao đổi với PV báo Một thế giới, ông Bùi Thế Mạnh (ở cụm 3, phường Tứ Liên, Hà Nội) –  một người có kinh nghiệm lâu năm nhất trong nghề trồng quất cảnh mini cho biết, dù quất bonsai loại nhỏ mới được được trồng thử nghiệm ở làng nhưng đã có rất nhiều người chơi tìm đến.

Năm nay, gia đình ông Mạnh trồng hơn 500 chậu quất mini để bán ra dịp Tết Nguyên đán. Giá của mỗi chậu quất trong vườn nhà ông Mạnh có giá không dưới 1,5 triệu đồng/chậu, cao nhất là hơn 20 triệu đồng/chậu.

Hình ảnh Tết 2015: Quất bình mini, giá không hề “mini” số 4Quất cảnh mini được trồng trong bình treo tường. Ảnh: Một thế giới

Vào thời điểm này, khách hàng đã tìm đến vườn đặt mua những chậu quất mini trồng trong chậu. Dù được bán với giá không hề rẻ nhưng với sự mới lạ và độc đáo của sản phẩm này nên nhiều người vẫn chọn mua.

 nongdan24g.com-theo Bảo An (tổng hợp)/ Người đưa tin

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s