Cây “ngũ-thất-cửu quả” siêu lạ giá rẻ: Chưa Tết đã “cháy hàng“

Ngoài cây ngũ quả, năm nay tỷ phú ngũ quả Lê Đức Giáp (thôn Bãi, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội) cho ra đời cây thất và cửu quả độc nhất vô nhị với hai loại quả mới bao gồm các loại quả như bưởi Diễn, bưởi đỏ, bưởi thơm, phật thủ, cam Canh, quýt, chanh đào, quất, cam Vinh.

Với tổng diện tích hơn 7.000m2, vườn cây cảnh độc đáo trên 200 gốc trị giá bạc tỷ của ông Lê Đức Giáp ở thời điểm hiện tại đã có khách đặt mua hơn một nửa.

Nhờ sự sáng tạo độc đáo: tạo ra cây ngũ quả (loại cây có cả quả bưởi, cam, phật thủ, quýt, quất) sinh trưởng trên cùng một gốc, lão nông Lê Đức Giáp được coi như người “khai sinh” ra loại cây độc đáo này. Các loại quả gồm bưởi, cam, phật thủ, quýt, quất, chanh đào cùng mọc trên một cây, được cho là sẽ mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Ông Lê Đức Giáp bên cạnh vườn cảnh bạc tỷ của mình.

Ông Giáp cho biết, năm nay vườn cây ngũ quả của ông có khoảng 200 cây, tăng 100 cây so với năm ngoái. Có khoảng 100 cây ngũ quả với giá chỉ 2- 3 triệu đồng. Theo ông Giáp thì năm nay ông muốn tăng số lượng cây nhỏ để phục vụ được nhiều khách có nhu cầu chơi Tết hơn. Trung bình, mỗi gốc cây to loại thất hoặc cửu quả có giá dao động từ 6- 10 triệu đồng.

Hiện tại hơn một nửa số gốc cây ngũ quả trong vườn ông Giáp đã có khách thập phương tới đặt mua. Ngoài cây ngũ quả, năm nay tỷ phú ngũ quả cho ra đời cây thất và cửu quả độc nhất vô nhị với hai loại quả mới bao gồm các loại quả như bưởi Diễn, bưởi đỏ, bưởi thơm, phật thủ, cam Canh, quýt, chanh đào, quất, cam Vinh.

Sáng tạo ra loại cây độc đáo 9 loại quả năm nay, ông mong muốn cây càng nhiều quả sẽ giống như các con, cháu sẽ càng đông hơn, càng sum vầy nhiều hơn bên gia đình và người thân mỗi dịp Tết đến, xuân về.

“Theo phong tục, người Việt ta thích số lẻ và cho rằng số lẻ sẽ đem lại may mắn, tài lộc, vì thế số quả trên mỗi cây trong vườn nhà tôi đều là số lẻ”, ông Giáp cho biết.


Mỗi cây cảnh như thế này có giá từ 8-10 triệu đồng.

Để đáp ứng nhiều đối tượng khách hàng, vườn nhà ông cũng có đủ loại cây từ bình dân cho đến hàng “khủng”. Cây to, đẹp giá từ 2 – 20 triệu đồng/cây, cây nhỏ từ 300.000 đồng đến 2 triệu đồng/cây.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, ông Giáp cho biết “Mỗi năm, tôi sẽ lại sáng tạo ra một thứ mới để lôi cuốn, thu hút người mua hơn”. Bằng chứng là năm nay ngoài việc sáng tạo ra loại cây cửu quả, ông Giáp còn khắc chữ thư pháp lên các trái bưởi, tạo hình những trái bưởi hồ lô,… Với giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của người chơi mọi tầng lớp, ông nông dân 62 tuổi này tuy không sử dụng bất kỳ một “chiêu trò” quảng cáo nào, vẫn dành được sự “ưu ái” của dân chơi cây cảnh “độc”, lạ trên cả nước.

nongdan24g.com-theo Bùi Hồng Liên (Dân Việt)

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s