Cận cảnh quy trình sản xuất đào tiên hồ lô 1,4 triệu/cặp

Tết Ất Mùi năm nay nhà vườn ở miền Tây lại tiếp tục “nặn” ra sản phẩm mới lạ từ quả đào tiên hồ lô để chưng, cúng tết với giá 1,4 triệu đồng/cặp đã hút đơn đặt hàng từ bây giờ.


 

Đây là năm đầu tiên nhà vườn ở xã Phú Tân, huyện Châu Thành – Hậu Giang tiếp tục sáng kiến tạo hình từ quả đào tiên thành hình dáng hồ lô để phục vụ trong dịp Tết năm nay….


 

Khuôn sản xuất đào tiên hồ lô cũng giống như khuôn làm bưởi hồ lô. Tuy nhiên đây là năm đầu nhà vườn sản xuất nhưng cũng cho hình nổi hai bên mặt quả đào tiên với hai chữ “Tài Lộc” nhằm để bắt mắt và tạo giá trị trong ngày tết….


 

Ông Võ Hồng Quốc, ở ấp Phú Trí A, xã Phú Tân là người đầu tiên thực hiện trồng 300 gốc đào tiên, dự kiến tết này cung ra thị trường khoảng 1.500 trái đào tiên hồ lô với giá bán từ 500.000 -700.000 đồng/trái….


 

Theo vị chủ vườn, trồng bưởi hồ lô và kết hợp trồng xen với đào tiên. Đây là năm đầu tiên vườn đào tiên cho trái và được ông tạo hình hồ lô phục vụ thị trường tết….


 

Đặc biệt, loài đào tiên này không ăn được, chỉ có tác dụng làm thuốc trị bệnh nhưng cây rất dễ trồng và không cần đầu tư phân thuốc như cây bưởi hay xoài…


 

Việc sản xuất đào tiên hồ lô kỹ thuật tạo trái bóng, bắt mắt thì nhà vườn dùng giấy che đậy trên cuống để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp hay nước mưa vào sẽ làm trái không đẹp….Đây là năm đầu tiên loại trái này ra mắt thị trường, nhưng đã có nhiều đơn vị từ nhiều tỉnh thành miền Tây, TP.HCM và Hà Nội xuống tận nhà đặt hàng….


 

Trồng đào tiên hồ lô không tốn nhiều chi phí như bưởi hay dưa hấu hồ lô vì cây ít bệnh, không rụng trái và không bị sâu cắn phá. Theo dự kiến của ông Quốc tết này 1.500 trái đào tiên hồ lô ông lãi gần nửa tỷ đồng chưa kể tiền bán bưởi hồ lô và bưởi thương phẩm….

nongdan24g.com-Theo Lê Hoàng Vũ/nongnghiep.vn

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s