Thách đố ‘ăn tô phở, thưởng triệu đồng’

Chủ một tiệm phở ở TP.HCM mở chương trình thách đố khách ăn hết tô phở khổng lồ. Nếu ăn hết khách sẽ được thưởng 1 triệu đồng. Còn chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo việc nạp quá nhiều chất dinh dưỡng cùng lúc sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

http://www.thanhnien.com.vn/flash/player.swf
Clip: Ăn tô phở, thưởng 1 triệu đồng
 
Một khách hàng nhận lời thách đấu – Ảnh: Trung Hiếu

Tiệm phở thách đố khách hàng là tiệm phở Ông Hùng, có chuỗi cửa tiệm ở TP.HCM. Tiệm này tung ra chương trình thách đố khách hàng trong vòng 45 phút phải ăn hết tô phở gồm 0,75 kg bánh phở, 0,4 kg thịt và 2,1 lít nước. Ăn hết khách sẽ được tặng 1 triệu đồng, gồm 500.000 đồng tiền mặt và 500.000 đồng quy đổi ra phiếu (voucher). Nếu không hết, khách phải “đền” 200.000 đồng, bằng số tiền để làm ra tô phở.

Đại diện phở Ông Hùng cho biết chương trình chạy được hơn 2 tuần qua. Đến nay đã có khoảng 1.500 người tham gia nhưng chỉ có 10% (khoảng 150 người) thắng cuộc. Hầu hết người thắng cuộc là nam, chỉ có hai phụ nữ xuất sắc lãnh giải. Có một cháu bé 13 tuổi cũng thắng cuộc lãnh 1 triệu đồng.

Tiệm phở này quy định cuộc thi dành cho người trên 18 tuổi, còn dưới 18 tuổi bắt buộc phải có người giám hộ.

“Người chủ của phở Ông Hùng là Việt kiều nên muốn trò chơi này để thu hút khách, chứ tiệm cũng không lời lãi gì trong trò chơi này. Bởi thực tế số tiền 200.000 đồng vừa đủ giá trị của tô phở thách đấu”, ông Nguyễn Huy Cường – đại diện phở Ông Hùng – nói.

Ông Cường cho biết tô phở thách đấu gấp bốn lần tô phở mà tiệm này bán ra hằng ngày. Trước tình hình lượng người tham gia đông, phở Ông Hùng sẽ đăng ký hồ sơ thủ tục với cơ quan chức năng để độc quyền chương trình.

Căn cứ vào đâu để tiệm đem tô phở gấp bốn lần tô bình thường để thách đấu, ông Cường cho biết tiệm cũng áng thử một số nhân viên ăn khỏe nhất của tiệm, từ đó định lượng tô phở đem thách đố.

“Thực tế cũng có người thắng, người thua”, ông Cường nói.

Người bệnh, quá nhỏ con không nên ăn

Trao đổi với PV Thanh Niên Online sáng 28.11, bà Đỗ Thị Ngọc Diệp – Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM – cho biết tổng lượng thực phẩm của tô phở gần 4 kg. Một người khỏe mạnh, dạ dày to vẫn có thể nạp được lượng thực thực phẩm đó nhưng sẽ không tốt cho sức khỏe cho những người nhỏ con, có bệnh hay tiền sử bệnh.

Bà Diệp cho biết thêm với người nước ngoài, cụ thể là châu Âu, Mỹ… có thể trạng to, dạ dày lớn có thể ăn được. Nhưng với người Việt Nam thể trạng nhỏ, nam cao trung bình hơn 1,6 mét, nữ hơn 1,5 mét nên đa phần dạ dày nhỏ, sẽ khó dung nạp. Những người ăn được đòi hỏi phải có sức khỏe. Còn những người bị bệnh như tim mạch, huyết áp, đái tháo đường… hay khả năng bị bệnh, sức khẻo không tốt, quá nhỏ con không nên ăn.

“Những người này có thể lúc ăn chưa bị biến chứng nhưng sẽ ảnh hưởng về sau. Ví dụ như bệnh đái tháo đường, việc ăn quá nhiều một lúc sẽ thúc đẩy rối loạn chuyển hóa, từ đó kích hoạt bệnh nặng thêm. Người ta có quyền tổ chức cuộc thi và khách có quyền tham gia nhưng nên kiểm sức khỏe trước vì lượng thực lớn như vậy không phù hợp với sinh lý của con người”, bà Diệp khẳng định.

nongdan24g.com-theo Trung Hiếu/Thanh Niên

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s