Thu nhập cao từ mật ong rừng

Hiện giá bán lẻ mật ong rừng lên tới 600.000đ/lít, còn bỏ mối cho các điểm mua số lượng lớn giá dao động trên dưới 400.000đ/lít.

Thu nhập cao từ mật ong rừng

Nhóm săn mật ong rừng của ông Sơn
 

Ông Nguyễn Thành Sơn, ngụ Trảng Bàng, Tây Ninh cho biết: “Tôi theo nghề săn mật ong rừng được 10 năm nên đã quá quen với mọi hiểm nguy. Lúc mới vào nghề tôi săn mật chủ yếu ở các cánh rừng tự nhiên thuộc địa bàn các tỉnh Long An, Bình Phước, Đăk Lăk, Đắc Nông nằm dọc biên giới với Campuchia. Tuy nhiên sau này diện tích rừng tự nhiên tại đây dần bị thu hẹp nên tôi “xuất ngoại” sang Campuchia săn mật ong rừng”.

Hiện giá bán lẻ mật ong rừng lên tới 600.000đ/lít, còn bỏ mối cho các điểm mua số lượng lớn giá dao động trên dưới 400.000đ/lít. Ngoài ra, nhộng, sáp ong cũng có giá 300.000đ/kg. Theo ông Sơn, mỗi chuyến đi từ 2 đến 3 ngày sẽ thu được từ 5 đến 10 kg tảng ong thô, vắt bán hết mật, sáp cũng mang lại thu nhập vài triệu đồng mỗi chuyến.

nongdan24g.com-theo Đình Long-NNVN

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s