Ông chủ đất Hà thành với giàn “bầu tiên” lưng chừng trời giữa… sân thượng tầng 5

Sau những giờ làm việc căng thẳng, được thư thái ngắm các “em bé” bầu hồ lô lủng lẳng, lúc lỉu trên giàn xanh mát giữa sân thượng tầng 5 và ngồi thưởng thức nhâm nhi tách trà là điều mà ông chủ “khu vườn” trên cao nơi thủ đô chật chội đã khiến không ít người ghen tị.

May mắn được một người bạn cho hạt giống, ông chủ mát tay Nguyễn Cát Thắng (51 tuổi, Bạch Mai, Hà Nội), sau 9 tháng, đã tạo nên được một giàn bầu hồ lô xanh mướt, phủ kín sân thượng ngôi nhà 5 tầng của mình


Giàn bầu tiên xanh mát, trĩu quả “ngự” trên tầng 5 và tầng mái gia đình ông Thắng.

Ông Thắng cho biết, ban đầu ông chỉ muốn xin người bạn ít hạt giống rau bình thường về để làm vườn cho đơn giản, cải thiện bữa ăn xanh và sạch hơn.

Tuy nhiên, khi nhận được hạt giống thì lại là của loại bầu hô lô. Ông đã quyết định gieo trồng thử trong thùng xốp. Và thật khá bất ngờ, giàn bầu lớn nhanh như thổi đồng thời rất sai quả.

Đứng dưới giàn bầu xanh mát trong tiết trời đông lạnh Hà Nội, ông chủ  hồ hởi chia sẻ bí quyết “mát tay” của mình như một người nông dân thực thụ:

Do ở thành phố, nhà lại cao tầng, không có được diện tích đất trồng tự nhiên vì thế tôi đã quyết định gieo hạt trong thùng xốp. Tôi chọn loại thùng có kích cỡ khoảng 40 – 60cm, cao hơn 40cm nhằm đảm bảo đủ đất cho dây bầu phát triển sau này.

Sau 4 – 7 ngày kể từ lúc gieo, hạt sẽ bắt đầu nảy mầm. Lúc này bắt đầu cho cây tiếp xúc dần với nắng. Vì tôi trồng trên tầng thượng cao nên vấn đề này không đáng lo ngại.

nongdan24g.com-theo Bùi Hồng Liên-Dân Việt

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s