Khoai tây Đà Lạt khan hàng

Mấy ngày nay, tại chợ Đà Lạt, khoai tây Đà Lạt loại 1 đang được bán với giá 35.000đ/kg, các loại xấu hơn có giá bán không dưới 28.000đ/kg, cao gấp hơn 3 lần so với thời điểm cách đây 2 tháng.hàng nong san

– Nguyên nhân là do vụ khoai trái mùa vừa qua tại Đà Lạt có mưa nhiều khiến nhà vườn không thể xuống giống, hoặc có trồng nhưng bị hư hỏng nặng. Khan hiếm hàng đã khiến giá khoai tây Đà Lạt tặng vọt.

Trong khi đó, theo các tiểu thương tại chợ Đà Lạt, đây là thời điểm mặt hàng cùng loại của Trung Quốc được thương lái ồ ạt nhập về Đà Lạt với giá chỉ từ 5.000-6.000đ/kg. Sau khi phân loại và phết đất đỏ, nhiều thương lái giới thiệu đây là khoai tây Đà Lạt rồi xuất đi các tỉnh, thành tiêu thụ, thị trường lớn nhất là TP. HCM.

Theo Chi Cục quản lý thị trường Lâm Đồng, thời gian qua đã phát hiện hàng chục tấn khoai tây có xuất xứ từ Trung Quốc được nhập về Đà Lạt. Vào thời điểm tiến hành kiểm tra, chủ những lô hàng này đều xuất trình được các loại giấy tờ hợp pháp nên không bị xử lý hành chính.

Thu hoạch khoai tây Đà Lạt

Thu hoạch khoai tây Đà Lạt

Thu hoạch khoai tây Đà Lạt

Tuy nhiên, qua “thủ thuật”phết đất đỏ Đà Lạt vào khoai Trung Quốc, khi xuất đi các nơi tiêu thụ, loại khoai này đều được giới thiệu là khoai tây Đà Lạt bán với giá tương đương hoặc thấp hơn vài nghìn đồng/kg so với khoai tây Đà Lạt chính hãng.

nongdan24g.com-Theo Nông nghiệp Việt Nam

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s