Trồng rau cần, lãi… cả nghìn “đô” mỗi sào

Trồng rau cần có thu nhập rất ổn định, trừ chi phí, 1 sào rau cần cho bà con thu lãi 20 – 25 triệu đồng/vụ.

Khi thời tiết chớm lạnh đầu đông, nông dân xã Khai Thái (Phú Xuyên, Hà Nội) vào mùa thu hoạch rau cần. Sau 3 năm thực hiện dồn điền đổi thửa, xã Khai Thái có trên 100 mẫu đất trồng rau cần, trong đó thôn Khang Thái chiếm tới 80 mẫu.

Trung bình mỗi hộ có 4 thửa ruộng trồng cần, tương ứng 2 – 4 sào Bắc bộ (1 sào 360 m2). Nếu một năm bà con thu hoạch 1 vụ lúa xuân thì vụ rau cần cho thu 5 – 6 lứa (mỗi lứa 25 – 30 ngày). Trung bình 1 sào cần cho khoảng 1,6 tấn rau/lứa.

Ông Nguyễn Văn Chấn, một chủ hộ trồng rau cần cho biết, so với trồng lúa thì trồng cần hiệu quả hơn nhiều. Dù rau chỉ bán được với giá trung bình 3.000 đ/kg nhưng hôm nào cũng có tiền.

Còn ông Hà Văn Đảng có 3,8 sào trồng cần cho hay, có năm giá rau cần cao ông thu nhập khoảng 150 triệu đồng. Nhân giống rau cần rất đơn giản, chỉ dùng phân vịt để mục bón trong thời kỳ sinh trưởng và phun thuốc chống đốm lá. Rau thường không có sâu nên không phải sử dụng thuốc BVTV.

Ông Nguyễn Huy Tiền, Chủ nhiệm HTXNN Khai Thái cho hay, xác định rau cần là cây trồng chủ lực, xã đã quy hoạch 100 mẫu ruộng trồng cần. SX rau cần có thu nhập rất ổn định, trừ chi phí, 1 sào rau cần cho bà con thu lãi 20 – 25 triệu đồng/vụ. Sắp tới xã sẽ mở rộng diện tích trồng cần từ 30 – 50 ha và xây dựng thương hiệu “Rau cần Khai Thái” để mở rộng thị trường tiêu thụ.

nongdan24g.com-theo NNVN

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s