Cá giống hết khan hiếm

Thời điểm cá hồng giống không có nguồn cung ứng, bà con chuyển qua nuôi cá chẽm, hiện cá chẽm thành phẩm thương lái thu mua 80.000đ/kg, nhưng tiêu thụ hơi chậm so với cá hồng.

Khu vực nuôi cá lồng biển tại vùng biển đầm Thị Nại ở Hải Minh trong

Khu vực nuôi cá lồng biển tại vùng biển đầm Thị Nại ở Hải Minh trong

Hiện nay, tại Hải Minh trong thuộc tổ 46, KV 9, phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn (Bình Định) có 80 hộ nuôi cá lồng biển tại vùng biển đầm Thị Nại, với khoảng 720 lồng nuôi đã an tâm và phấn khởi nhờ cá hồng giống – đối tượng nuôi chủ lực, đã hết khan hiếm và giá thấp.

Theo đó, từ đầu tháng 10 đến nay, nguồn cung ứng cá hồng giống dồi dào, cá hồng giống bằng ngón tay cái người lớn có giá 5.000 – 6.000đ/con, thấp hơn 2.000 – 3.000đ/con so với mọi năm, đặc biệt chỉ bằng 1/3 so với thời điểm từ những tháng cuối năm 2013 đến tháng 9/2014 (do lúc đó quá khan hiếm).

Thời điểm cá hồng giống không có nguồn cung ứng, bà con chuyển qua nuôi cá chẽm, hiện cá chẽm thành phẩm thương lái thu mua 80.000đ/kg, nhưng tiêu thụ hơi chậm so với cá hồng. Riêng cá hồng thương phẩm vẫn nằm ở mức giá 140.000đ/kg, nhưng bà con không có bán do một thời gian dài “đứt” nguồn cung ứng con giống.

Được biết, hàng năm, các hộ nuôi cá lồng biển ở đây đã cung ứng ra thị trường từ 35 – 40 tấn cá các loại như cá mú, cá hồng, cá chẽm, cá bớp… chủ yếu là cung ứng cho nhà hàng, khách sạn. Riêng từ đầu năm 2014 đến nay, các hộ nuôi cá lồng biển ở đây đã xuất bán ra thị trường khoảng 30 tấn cá các loại, đời sống của ngư dân ổn định và từng bước nâng cao.

nongdan24g.com-theo Thiên Ý

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s